อุดรธานี-ตร.ตรวจสอบบัญชีชื่อแก๊งตุ๋น สาวพิการที่สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าทางออนไลน์โอนเงินไปแต่ไม่ได้สินค้า

จากกรณีนางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 5 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สาวพิการขาซ้ายลีบ นั่งรถวิลแชร์ มาพร้อมลูกสาววัย 10 ขวบ ได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสว.สภ.เมืองอุดรธานี โดยตนเองได้สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้า ผ่านทางเฟซบุ๊กโอนเงินจ่ายไปแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่นัดหมาย และยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งได้นำหลักฐานสำเนาสลิบในการโอนเงินและการแชทสนทนามอบให้ตร. หลังสั่งซื้อสามล้อไฟฟ้าราคาถูก ร้านเจ้เปิ้ล ทางเพจ 108 อุดรธานี โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์ โอนเงินไปให้ 2000 บาท และนัดส่งสินค้าวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม แต่ปรากฏว่าเบี้ยวไม่ส่งสินค้าตามนัด รู้สึกเสียใจเพราะนำเงินเก็บมาซื้อ จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า เวลา 13.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 5 ชุมชนหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนางแรมจันทร์ ขณะกำลังให้นมลูกสาวคนเล็ก อายุ 1 เดือน เสร็จแล้ว นางแรมจันทร์ บอกว่า ตนพิการขาลีบเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แต่งงานมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง อายุ 10 ปี คนเล็กพึ่งคลอด อาศัยอยู่บ้านกับพี่สาว ก่อนหน้านี้ตนและสามีขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เร่ขายอาหารอีสาน และปลาหมึกย่าง แต่หลังจากโควิดระบาด ตนก็ต้องหยุดขาย ส่วนสามีไปทำงานรับจ้างทั่วไป ตอนนี้ออกไปทำงานก่อสร้าง
ถึงแม้ว่าจะเป็นคนพิการ ก็จะทำงานไม่งอมืองอเท้า นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปขายอาหาร ถ้ามีลูกค้ามาสั่งก็จะบอกว่าไปส่งไม่ได้ ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจ ส่วนสาเหตุที่ตนสั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อทางเพจ เพราะว่าจะขับไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน จึงนำเงินเก็บมาสั่งซื้อ แต่โดนคนขายเบี้ยวไม่ส่งจักรยานมาให้ และติดต่อไม่ได้ จึงบอกสามีซึ่งก็เสียดายเงิน เพราะตั้งใจว่าเอาเงิน เพราะเป็นเก็บ หากนำมาใช้จ่ายในครอบครัวจะได้ 2-3 วัน แต่ก็ให้ไปแจ้งตำรวจ หลังจากแจ้งตำรวจ คนขายจักรยานไฟฟ้าก็ยังไม่โทรติดต่อมาหาเลย ตั้งแต่โอนเงินไปให้ และเช้านี้มีตำรวจไซเบอร์ 2 คน มาสอบถามและขอหลักฐาน เพื่อนำไปสืบสวนจับคนร้าย ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานีเปิดเผยว่า เนื่องจากวันนี้เป็นหยุดราชการ ทางเจ้าหน้าทีตำรวจได้ทำหนังสือไปยังธนาคารแลนด์แอนเด์ฮ้าส์ เพื่อตรวจสอบเจ้าของบัญชี ที่ผู้เสียหายโอนเงินให้ พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงิน ว่ามีใครบ้าง และได้ร่วมกันทำเป็นขบวนการหาีือไม่ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับจากธนาคาร หากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อสกุลและที่อยู่ ที่ถูกต้องของคนร้าย แล้วตร.ก็จะออกหมายเรียกและหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.