ขอนแก่น(ชมคลิป)’หมอ รพ.เมืองดอกคูณ’ ลุยฉีดวัคซีนผู้ป่วยเดินทางลำบาก

แพทย์จากโรงพยาบาลขอนแก่นหลังจากออกประจำจุดฉีดวัคซีนในตำบลต่างๆ ลงพื้นที่เพื่อฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางมายังจุดฉีดวัคซีนได้ เพราะเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก


22 ก.ย.64 นพ.สตางค์​ ศุภผล แพทย์เวชปฏิบัติ​ครอบครัวโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมด้วย นายจักรพงศ์ เพ็ชรแสน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านค้อ และ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลลงพื้นที่บ้าน นาง เมือง ศรีวงษา อายุ 86 ปี ที่หมู่3 ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น เพื่อฉีดวัคซีนเข็มแรกให้นางเมือง หลังจากที่ลงทะเบียนผ่าน อสม.ในพื้นที่ เพราะไม่สามารถเดินทางไปยัง จุดฉีดวัคซีนที่อยู่ในเทศบาลฯได้ เนื่องจากสูงอายุและเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก อีกทั้งตากเริ่มมองไม่เห็นโดยก่อนฉีดวัคซีน ทางแพทย์ได้ให้ญาติลงนามยินยอมให้ฉีดวัคซีน ซึ่งหลังจากวัดความดันแล้วพบว่าความดันปกติ แพทย์จึงฉีดวัคซีน ซึ่งนางเมือง ศรีวงษา ถือว่าเป็นคนแรกของตำบลบ้านค้อที่แพทย์ไดเลงพื้นที่ฉีดวัคซีนให้ถึงที่บ้าน


นายจักรพงศ์ เพ็ชรแสน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านค้อกล่าวว่า เทศบาลฯได้ให้พื้นที่หอประชุมเทศบาลตำบลบ้านค้อ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ และตำบลใกล้เคียงอีก 2 ตำบล คือตำบลแดงใหญ่ และตำบลสาวะถี ได้เดินทางมายังจุดฉีดวัคซีนใกล้บ้าน ทั้งหมด 3 วัน คือตั้งแต่วันที่ 20-22 กันยายน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ซึ่งได้รับรายงานว่า นางเมือง ศรีวงษา ได้ลงทะเบียน ผ่านทาง อสม.ในพื้นที่ และไม่สามารถที่จะเดินทางมาได้ หลังจากที่แพทย์ได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่จุดฉีดเรียบร้อยทุกคนแล้ว จึงได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนางเมือง เพื่อบริการฉีดวัคซีนถึงบ้าน

นางเมือง ศรีวงษา อายุ 86 ปี เปิดเผยว่า ตนเองยินดีฉีดวัคซีน เพราะต้องการมีภูมิคุ้มกัน อีกทั้งตนเองเคยเป็นอดีตประธาน อสม.จึงอยากฉีดเป็นตัวอย่างด้วย และขอบคุณแพทย์ ที่เดินทางมาฉีดวัคซีนถึงบ้านให้ด้วย เพราะตนเองเดินทางไม่ไหวเนื่องจากอายุมากแล้ว อีกทั้งตาก็เริ่มมองไม่เห็น โดยก่อนฉีดได้มีการวัดความดัน พบว่าความดันอยู่ในเกณฑ์ปกติ และหลังจากฉีดวัคซีน ก็มี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ พร้อมกับ อสม.ในพื้นที่ ร่วมอยู่ดูอาการจนครบกำหนดเวลา และพบว่า คุณยายไม่มีอาการผิดปกติใดๆ

#อีสานเดลี่ออนไลน์