มุกดาหาร (ชมคลิป) โจรแสบขโมยรถ จยย.จอดไว้หน้าร้าน เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 5 พันบาท


โจรแสบขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้าน เจ้าของรถโพสต์ตามหา และตั้งรางวัลนำจับ 5พันบาท
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 64 ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า น้องไข่มุกค่ะ ไข่มุก ได้โพสต์ประกาศตามหาคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบริเวณร้านอาหาร โดยระบุข้อความว่า แจ้งรถหายรถฟี่โน่ 125 สีขาวเทา ไม่มีป้ายทะเบียน หายอยู่หน้าร้าน หายเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เมื่อเวลา16.20 น. ผู้ชายผอม ๆใส่หมวกปิดหน้าลายทหารคนผิวคล้ำ ๆ มีเป้สีดำ ขับรถไปทางเลิงนกทา ใครพบเห็นหรือแจ้ง เบาะเเสกับตำรวจ สามารถนำคนร้ายพร้อมรถจักรยานยนต์ได้ มีรางวัลนำจับ 5,000 บาท ติดต่อสวนอาหารครัวสองพี่น้องโทรศัพท์061-009-7147 088-549-5231 ด้วยนะคะ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบ นางสาว สุพรรษา กองทิพย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103หมู่13 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร โดยเจ้าของรถที่ถูกขโมย ยืนรอและชี้จุดบริเวณที่รถจักรยานยนต์หาย ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงประมาณ 16.20 น. ตนเองได้จอดรถไว้ในร้านและได้เสียบกุญแจไว้ ระหว่างนั้นก็ได้เข้าไปทำธุระในห้องน้ำ เวลาผ่านไปสักพักพอทำธุระเสร็จรถได้หายไปตนจึงได้โทรหาน้องสาวว่าได้เอารถไปหรือเปล่า แต่น้องสาวบอกว่าไม่ได้เอาไป ตนจึงได้ไปถามเพื่อนบ้านบริเวณนั้นจนได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบมีคนได้ขับรถของตนเองไปมุ่งหน้าไปทาง อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ตนจึงได้นำคลิปพร้อมภาพนิ่งมาโพสต์ เพื่อตามหาและพร้อมกับตั้งเงินรางวัลนำจับสำหรับคนที่เจอรถและคนร้าย
เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และยื่นหลักฐาน พร้อมกล้องวงจรปิด ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อเป็นหลักฐานและจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุม ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางการหลบหนีและจะได้นำผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร