มารีนวิลล์ใจปล้ำ ซื้อที่ดินสร้างบ้าน มอบช่วยเหลือครอบครัวไร้ที่อยู่ หลังถูกยึดบ้านขายทอดตลาดเหตุค้ำประกันรถยนต์

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 ก.ย.64 นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น เป็นประธานในพิธีส่งมอบโฉนดที่ดินพร้อมบ้านพักอาศัย ให้กับครอบครัวนางอุบล พรมแพน อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 16 บ้านห้วยบง ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมลูกสาว ลูกเขย ที่เป็นใบ้หูหนวก และหลานสาวอีก 3 คน หลังตกเป็นผู้ไร้ที่อยู่อาศัย เนื่องจากศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์บ้านพร้อมที่ดินขายทอดตลาด เพราะคนในครอบครัวรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไปเป็นผู้ค้ำประกันรถยนต์ให้กับคนรู้จักรายหนึ่ง ก่อนถูกติดตามทวงหนี้ยึดทรัพย์ดังกล่าว

ต่อมานางสาวนัยนา บรรดาศักดิ์ กรรมการกิ่งกาชาดอำเภอชุมแพ ประธานบริหาร บริษัท มารีนธุรกิจ กรุ๊ป จำกัด ทราบเรื่องราวดังกล่าว เนื่องจากครอบครัวนี้ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงได้ตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวจากกรมบังคับคดี หลังจากนั้นได้แบ่งโฉนดที่ดินจำนวนหนึ่งพร้อมกับสร้างบ้าน ให้กับครอบครัวของทั้ง 6 ชีวิตนี้ เพื่อบรรเทาทุกข์ บรรเทาความเดือดร้อน พร้อมมอบข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคไว้ยังชีพเบื้องต้น

ท่ามกลางความดีใจของสมาชิกในครอบครัวที่ได้บ้านหลังใหม่ ในที่ดินเดิม ในการนี้ นายอำเภอชุมแพ ได้สนับสนุนมอบที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าห่มกันหนาว ให้กับครอบครัวนี้ด้วย