ชัยภูมิ(ชมคลิป)กล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุดินหินถล่มทับศูนย์ผู้ป่วยโควิดในวัดฯพังเสียหายอย่างหนัก พระเณรหนีตายอลมาน


เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 เกิดเหตุดินสไลด์ หินบนภูเขาสูงถล่มจากเทือกเขาพังเหยลงมาทับวัดถ้ำพระและศูนย์พักคอยของผู้ป่วยโควิดขององค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ได้รับความเสียหายยับ
นายสุระ เต็งผิว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุมีผู้ป่วยเข้ามาพักในศูนย์พักคอยของผู้ป่วยโควิดทั้งหมด 12 ราย ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องหลายวันทำให้มีก้อนหินขนาดใหญ่และดินถล่มสไลด์ ลงมาจากเทือกเขาพังเหย ลงมาทับศาลาการเปรียนที่เป็นที่ตั้งศูนย์พักคอยของผู้ป่วยโควิด ในวัดแหลมทองตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ พังเสียหาย พระเณรในวัดฯต่างวิ่งหนีตายออกจากกุฎิกันอรมาน ซึ่ง ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมงมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดภักดีชุมพล เพิ่งนำรถฯมารับตัวผู้ป่วยติดเชื้อนำไปตรวจเพื่อหาเชื้อที่โรงพยาบาลภักดีชุมพลเมื่อไม่นานที่ผ่านมา รอดอย่างหวุดหวิด โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ อบต.แหลมทอง ได้ย้ายผู้ป่วยทั้งหมดไปพักที่ศูนย์พักคอยแห่งใหม่ที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณกว่า 10 กิโลเมตรเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยทั้งหมด

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน