ล่าระทึก คนร้ายเมายาบ้าจับยายอายุ 87 ปีชิงรถ จยย.หลบหนี,แทงตำรวจเจ็บถูกรวบตัวได้

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประสพโชค แสงต่าย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานีได้รับแจ้งจากนายสายัณห์ ทาวะรมย์ กำนันตำบลคำเจริญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานีว่ามีคนร้ายก่อเหตุบุกรุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 7 หมู่ 8 บ้านแพง ตำบลคำเจริญ อ.ตระการพืชผล จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.มรกตภูมิ พลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.ตระการพืชผล นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไปตรวจสอบ
บริเวณที่เกิดเหตุพบนายธนกฤต (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาวต.ป่าโมง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้หลบอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุจึงได้กระจายกำลังปิดล้อมไว้ แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีออกทางด้านหลังของบ้านที่เกิดเหตุ เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 8 บ้านแพง ต.คำเจริญ อ.ตระการพืชผล ทำการจับตัวนางวันเพ็ญ นิลดำ อายุ 87 ปี พร้อมใช้อาวุธมีดปลายแหลมจี้บังคับให้นางวันเพ็ญส่งมอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน คนข- 437 อุบลราชธานี ขี่หลบหนีโดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ตามติดตาม
เมื่อมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านแพง ต.คำเจริญ คนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์ แล้ววิ่งไปชิงเอารถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน ขจค -930 ราชบุรีซึ่งจอดอยู่ริมถนน ซึ่งมีลูกกุญแจเสียบคาอยู่ที่รถ แล้วขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามต่อไปตามถนนตระการ -เขมราฐ จนถึงบริเวณแยกตลาดหัวนา ต.หัวนา อ.เขมราฐ คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวเข้าไปตามถนนหมู่บ้านหัวนา และเสียหลักล้มลงบริเวณหน้าร้านขายของชำบิ๊กเคซุปเปอร์มาเก็ต
จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในภายในร้านขายของชำ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมตัว โดยขณะเข้าจับกุมตัวคนร้ายถืออาวุธมีดปลายแหลมอยู่ในมือข้างขวาได้ขัดขืนทำให้มีดถูก ด.ต.ปริญญา กูฎโสมได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณปลายนิ้วก้อยข้างซ้าย เป็นแผลมีเลือดไหล และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตระการพืชผล เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ชิงทรัพย์,วิ่งราวทรัพย์,บุกรุกเคหะสถานของผู้อื่น,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานและเสพยาเสพติด