อบจ.อุบลราชธานี เปิดฉีด “ซิโนฟาร์ม” วันแรก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

วันที่ 16 สิงหาคม 2564 นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายก อบจ. อุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนประธานสภาและสมาชิกสภา อบจ.อุบลราชธานี ได้เข้ามาตรวจเยี่ยม ประชาชนที่เข้ารับ การฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” วันแรกที่ ศูนย์ Otop Center อบจ.อุบลราชธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยมีนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และนายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีประชาชนกลุ่มเป้าหมายตามมติฯทางต่างทยอยเข้ามารับการฉีดวัคซีนตามรอบที่กำหนดไว้

นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกอบจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ตามที่ อบจ.อุบลราชธานี ได้ประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ ว่าจะจัดซื้อวัคซีน  “ชิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อนำมาฉีดฟรี ให้กับกลุ่มเป้าหมายของ ราชวิทยาลัยจุฬภรณ์ และมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราซธานีที่กำหนดไว้ ดังนี้ กลุ่มองค์กรการศึกษา กลุ่มองค์การด้านการแพทย์และสาธารณสุข องค์กรภาครัฐและเอกชน หน่วยงานราชการ กลุ่มเปราะบางผู้พิการ พระ นักบวชทุกศาสนา

โดยดำเนินการเริ่มฉีด เข็มแรกตั้งแต่วันนี้ 16 สิงหาคม ถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 -16.00 น.ส่วนเข็มที่สอง จะเริ่มฉีดได้ประมาณต้นเดือนกันยายน 2564 เป็นต้นไป และในการนี้ นายกอบจ.อุบลราชธานี ยังได้กล่าวอีกว่า วันนี้เราได้ใช้สถานที่ศูนย์โอท็อปเซ็นเตอร์ ของ อบจ.อุบลราชธานี ที่สามารถรองรับผู้มาฉีดวัคซีน ได้เป็นจำนวนมาก โดยเราดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด การเว้นระยะห่าง การตรวจคัดกรอง จุดที่ลงทะเบียน เช็คประวัติการแพ้ยาต่างๆ จนถึงกระบวนการ การฉีดวัคซีนโดยได้รับการสนับสนุนแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี มาบริการฉีดวัคซีนฯและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในครั้งนี้อีกด้วย

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานี