หนองคาย(ชมคลิป) ปปส.,ตร.หนองคาย จับยาบ้าแสนกว่าเม็ดขณะ 2 ผู้ต้องหาริมฝั่งโขง

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จับกุม 2 ผู้ต้องหาได้พร้อมยาบ้า 172,052 เม็ด อ้างพบวางอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงนำเก็บไว้ที่บ้าน และนำทยอยออกขาย จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว
วันนี้ 11 ส.ค.64 ที่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สืบสวน ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.ท.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.กก.สส.ภ.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.หนองคาย ได้ร่วมกันผลการจับกุม นายสมคิด ผาขาว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 14 บ้านหาดทรายทอง ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย และนายจักรพงศ์ เอกสะพัง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 4 บ้านบุ่งเล ต.เมืองหมี อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พร้อมยาบ้า จำนวน 172,052 เม็ด
การจับกุมครั้งนี้เนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.หนองคาย นำโดย พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย สืบทราบว่า นายสมคิดฯ หนึ่งในแก้งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง ได้เปิดห้องเช่าที่รีสอร์ท แห่งหนึ่งในตำบลหาดคำ พ.ต.ท.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.กก.สส.ภ.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.หนองคาย ได้จับกุมนายสมคิดฯ สอบขยายผลจนสามารถจับกุม นายจักรพงศ์ฯ ได้พร้อมของกลางยาบ้า รวมจำนวน 172,052 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.หนองคาย
จากการสอบสวน นายจักรพงศ์ฯ รับว่า เมื่อประมาณกลางเดือนกรกฎาคม 64 ตน ได้ไปหาปลาในแม่น้ำโขง เมื่อมาถึงบริเวณกระชังปลา พบกระเป๋าสีน้ำเงินบรรจุยาบ้าวางอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงได้นำมาเก็บไว้ที่บ้านเช่าของตนเอง โดยได้แบ่งซุกซ่อนตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้าน หลังจากนั้น นายจักรพงศ์ ฯ ก็ได้แบ่งยาบ้าให้กับนายสมคิด ประมาณ 2 – 4 พันเม็ด เพื่อไปจำหน่าย และแบ่งขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ และพิ้นที่ใกล้เคียงบางส่วน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่ทั้ง 2 คน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป:ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย

#อีสานเดลี่ออนไลน์

Related posts