ขอนแก่น(ชมคลิป)ชาวหนองโนพร้อมใจร่วมกันซ่อมแซมถนน นำยางมะตอยสำเร็จรูปพร้อมปูนซีแพคอุดหลุมบ่อบนถนนเชื่อมต่อภายในตำบล หมู่บ้าน ถือฤกษ์ดีวันแม่

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลหนองโน อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น นายทวิช พิมพะ นายอำเภอกระนวน พร้อมด้วย นายสุรชัย บุษราคัม นายกเทศบาลตำบลหนองโน นายอนันต์ สะโมรินทร์ กำนันตำบลหนองโน อ.กระนวน พร้อมด้วยชาวบ้านจิตอาสาจำนวนกว่า 50 คน ร่วมกันซ่อมแซมถนนสัญจรระหว่างหมู่บ้านหนองโน กับบ้านกุดโง้ง ระยะทาง 3 กิโลเมตร โดยการนำยางมะตอยถุงสำเร็จรูป และปูนซีแพค อุดหลุมบ่อบนถนน

 

นายสุรชัย บุษราคัม นายกเทศบาลตำบลหนองโน กล่าวว่า เส้นทางสัญจรที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านหนองโน-บ้านกุดโง้ง ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณบ้านกุดโง้ง มีหลุมบ่อเป็นระยะทางกว่า 500 เมตร จำเป็นที่จะต้องใช้ปูนซีแพคกลบหลุม โดยใช้แรงงานจากการร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านจิตอาสานำพรั่ว นำจอบ มาช่วยกันเกลี่ยปูนให้กลบหลุม ในส่วนยางมะตอย เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองโน นำรถบรรทุกยางมะตอย ไปวาง และเทตรงหลุมโดยใช้รถกระแทกบดเนื้อยางมะตอยอัดแน่นในหลุม

ในการซ่อมถนนครั้งนี้ได้ถือฤกษ์วันแม่ 12 สิงหาคม เป็นการจัดกิจกรรมจิตอาสาทำดีเพื่อแม่ เพื่อให้การสัญจรของพี่น้องประชาชนเดินทางได้สะดวก ถ้าหากว่ารอเจ้าของพื้นที่รับผิดชอบคือ อบจ.ขอนแก่น เข้ามาซ่อมแซมถนนคงต้องใช้เวลานาน ซึ่งไม่ทราบว่าจะมาซ่อมตอนไหน ดังนั้นทางเทศบาลตำบลหนองโน จึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

#อีสานเดลี่ออนไลน์