มุกดาหาร (ชมคลิป) ผบก.นำกำลังกว่า 150 นายพร้อมโดรนและสุนัขตำรวจหวังเจอตายินวันนี้


มุกดาหาร – ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นำกำลังกว่า 150 นาย ระดมกำลังค้นหาพร้อมเครื่องมือในการค้นหา ตายิน อายุ 80 ปี โดยทางทหารได้เข้ามาตั้งศูนย์ปฏิบัติการเพื่อช่วยเหลือเพิ่มเติม และจะนำโดรนขึ้นบินจับความร้อนจากจังหวัดสกลนครมาสแกนหา โดยจะออกปฏิบัติการตอนกลางคืน ส่วนจุดต้องสงสัยที่ได้กลิ่นเหม็นเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้นำรถวิบาก 5 คันขึ้นไปสำรวจแต่ยังไม่เจอ
วันที่ 4 สิงหาคม 64 พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติภูผายล และชาวบ้าน ระดมกำลังพร้อมเครื่องมือในการค้นหา คุณตาอายุ 80 ปี โดยทางทหารได้เข้ามาตั้งศูนย์ปฏิบัติการเพื่อช่วยเหลือเพิ่มเติม และจะนำโดรนขึ้นบินจับความร้อนจากจังหวัดสกลนครมาสแกนหา โดยจะออกปฏิบัติการตอนกลางคืน ส่วนจุดต้องสงสัยที่ได้กลิ่นเหม็นเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้นำรถวิบาก 5 คันขึ้นไปสำรวจแต่ยังไม่เจอ
จากกรณีคุณตาวัย 80 ปี เข้าป่าเพื่อหาต้นหวายไปสานกระติ้บข้าว หายไปในป่าตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นเวลา 9 วันแล้ว สำหรับการหายตัวไปของคุณตาตา มะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11หมู่2 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาโดยการวางแผนปฏิบัติการในวันนี้จะได้กำลังทหารจากกองกำลังค่ายสุรศักดิ์มนตรี นำกำลังทหารมาเพิ่มอีกซึ่งคาดว่าจะมีทีมค้นหามากกว่า 150 นาย เข้าสู่พื้นที่เป้าหมาย เพื่อที่จะลุยขึ้นบนเขาพร้อมกับสุนัขตำรวจ เพื่อจะดมกลิ่นหาคุณตายิน โดยมีความหวังว่าจะเจอภายในวันนี้
ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการได้รับแจ้งว่ามีกลิ่นกลิ่นเหม็นบริเวณริมห้วยวัดถ้ำผาผึ้ง เวลาประมาณ 20.00 น. หลังจากนั้นทางทีมงานได้ขับรถจักรยานยนต์วิบากขึ้นไปสำรวจบริเวณจุดดังกล่าว แต่ก็ยังไม่พบที่มาของกลิ่น จึงได้ลงมารายงานที่จุดปฏิบัติการ พร้อมกับยกเลิกภารกิจในเวลา 23.00 น. และช่วงเช้าวันนี้จะมีการเดินสแกนพื้นที่ต้องสงสัยอีกครั้ง เพื่อความมั่นใจพร้อมกับหวังว่าจะเจอคุณตายินภายในวันนี้
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

#อีสานเดลี่ออนไลน์