มุกดาหาร(ชมคลิป)ตั้งชุดรักษาความปลอยภัยดูแลหมู่บ้านหลังหญิงสาวถูกทำร้าย


ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านนาคำน้อย ตำบล คำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เรียกประชุมชาวบ้านด่วนเพื่อตั้งหน่วยรักษาความปลอดภัย หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำ ด้านตำรวจเร่งส่งชุดสายสืบออกแกะรอยผู้กระทำผิด
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 64 จากกรณีที่แม่ออกมาร้องสื่อ เรื่องคนร้ายเป็นชายปิดบังใบหน้าด้วยสวมไอ้โม่งคลุมหัวบุกเข้าบ้าน ก่อนจะเปิดประตูห้องเข้าไปทำร้ายลูกสาวด้วยการชกที่ท้องก่อนจะสลบยาว 3ชั่วโมง ด้านครอบครัววอนเจ้าที่ตำรวจตามจับให้ได้ เพราะทุกคนในหมู่บ้านเริ่มหวาดกลัว โดยเหตุเกิดที่บ้าน นาคำน้อย ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งตอนนี้ยังตามจับคนที่ก่อเหตุไม่ได้แม้จะผ่านมาแล้ว4 วัน หลังจากกิกเหตุทำให้ชาวบ้านต่างมีความวิตกกังวลในกสนชีวิตกันเป็นจำนวนมาก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงทำนาประกอบกับการปิดโรงเรียนช่วงโควิด- 19 ทำให้เด็กส่วนหนึ่งต้องต้องอาศัยอยู่บ้านเพราะไม่ได้ตามพ่อแม่ไปทำนา หรือถ้าเกิดอยู่บ้านก็อาศัยอยู่กับผู้สูงอายุทำเสี่ยงต่อการถูกคนร้ายย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง
สำหรับความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาครอบครัวน้องที่ถูกทำร้ายได้เดินทางไป ที่ สภ.คำป่าหลาย เพื่อพบกับพนักงานสอบสวนก่อนที่จะเดินทางด้วยรถตู้ของตำรวจ เพื่อที่จะไปฟังผลการตรวจร่างกายหลังจากที่ไปตรวจเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 64 ที่ผ่านมา ด้านการสืบสวนตอนนี้ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เรียบร้อยแล้ว
นาย กัน สีจันดา ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาคำน้อย หมู่ 6 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เปิดเผย ตอนนี้ทางกรรมการหมู่บ้านได้จัดชุด ชรบ. ขึ้นมาเพื่อรักษาความปลอดภัยภายในหมู่บ้าน ซึ่งเน้นเฉพาะกลางคืนโดยมีจำวน 15 นาย ประจำจุด 3 จุด พร้อมกับแจ้งเตือนไปยังหมู่บ้านทุกคนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแลหมู่บ้านช่วยกันอีกทาง แต่ถ้าคนร้ายอยากจะมอบตัวให้ออกมามอบตัวซะ เพื่อที่จะได้หาทางออกร่วมกัน ยังก็คิดว่าไปไม่รอดแน่..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร