ทหาร ตำรวจ ตรวจยึดไม้พะยูงจ่อข้ามโขง 31 ท่อนพร้อมรถ จยย. 5 คัน รวบผู้ต้องหาได้ 2 ราย

ทหารจากกองกำลังสุรนารี ร่วมกับ ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจยึดไม้พะยูงจ่อข้ามโขง 31 ท่อนพร้อมรถ จยย. 4 คัน และรถ จยย.พวงข้าง 1 คัน จับผู้ต้องหาได้ 2 รายค่าจ้าง 200 บาทต่อคน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม ที่ทำการทางยุทธวิธีกองกำลังสุรนารีอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี พันเอก วีระยุทธ รักศิลป์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วย  พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.นาตาล และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้โพธิ์ไทรแถลงข่าวการตรวจยึดของกลางไม้พะยูง จำนวน 31 ท่อน ปริมาตร 0.73 ลบ.ม.2. รถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน และรถจักรยานยนต์พวงข้าง จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ผู้ต้องหา 2 คน ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.โนนบก ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลฯเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64   ผ่านมา

ทั้งนี้ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงไม้พะยูงออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ อ.นาตาล จังหวัดอุบลราชธานี  จึงสนธิกำลังร่วมทำการซุ่มสกัดจับ ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.โนนบก ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลฯ จนกระทั้งเวลา 21.30 วันที่ 21 ก.ค. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบไม้พะยูงกองรวมกันและวางกระจัดกระจาย ลงไปตามริมฝั่งแม่น้ำโขง พร้อมที่จะเคลื่อนย้ายลงเรือ จึงได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คนทราบชื่อคือ นาย บุญเลิศ และ นาง รชยา   ท่าทางมีพิรุธไม่สวมรองเท้าแจ้งว่าจะไปกรีดยางพารา แต่ไม่มีอุปกรณ์กรีดยางพาราจึงได้สอบถามเบื้องต้นและให้การยอมรับว่าเป็นเพียงคนรับจ้างขนไม้พะยูงได้ค่าแรงวันละ 200 บาท เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น สามารถตรวจของกลางไม้พะยูง จำนวน 31 ท่อน ปริมาตร 0.73 ลบ.ม., รถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน, รถจักรยานยนต์พวงข้าง จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ก่อนนำผู้ต้องหาพร้อมของส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาตาล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป