(ชมคลิป)ตำรวจขอนแก่น เปิดฟังชั่น “ตำรวจพร้อม” รับร้องทุกข์ออนไลน์

ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดโครงการ ตำรวจพร้อม ฟังชั่นใหม่ในการให้บริการปรึกษาด้านกฎหมายและรับแจ้งความร้องทุกข์สำหรับประชาชน โดยไม่ต้องเดินทางมาโรงพัก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 โดยนำร่องที่ สภ.เมืองขอนแก่น เป็นแห่งแรก

          19 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เข้าติดตามความพร้อมในการให้บริการประชาชนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ในโครงการ “ตำรวจพร้อม” ซึ่งเป็นรูปแบบการให้บริการประชาชนรูปแบบใหม่ ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ที่ต้องการให้เกิดความสะดวกและปลอดภัย ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยได้มีการนำร่องที่ สภ.เมืองขอนแก่น เป็นแห่งแรก

             พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า โครงการตำรวจพร้อม เป็นรูปแบบการให้บริการประชาชนที่เน้นความสะดวก ประหยัดเวลา คุ้มค่า และที่สำคัญคือ มีความปลอดภัยกับประชาชนในช่วงที่กำลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 โดยการให้บริการในรูปแบบโครงการตำรวจพร้อม จะมี 2 รูปแบบ คือ 1.การให้คำปรึกษาข้อกฎหมายแบบระยะไกล ด้วยการใช้การสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่น

                 2.การนัดพบพนักงานสอบสวน ณ ที่ทำการ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ โดยกรณีการให้คำปรึกษาข้อกฎหมายแบบระยะไกล จะยังไม่ใช่การแจ้งความร้องทุกข์ตามกฎหมาย แต่หากประชาชนต้องการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีผ่านโครงการนี้ จะต้องร้องทุกข์ต่อหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งประกอบด้วย 4 ฐานความผิด คือ คดีเช็ค คดีฉ้อโกง คดียักยอก และคดีหมิ่นประมาท

               โดยประชาชนสามารถเข้าใช้บริการตามโครงการนี้ โดยการสแกน QR Code หรือ เว็ปไซต์ www.khonkaenprovincialpolice.go.th หรือ www.ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น.รัฐบาล.ไทย เมื่อเข้าไปแล้วจะมีช่องให้กรอกข้อมูลยืนยันตัวตน ซึ่งประชาชนสามารถเข้าใช้งานได้โดยไม่ยุ่งยาก