ขอนแก่น(ชมคลิป)สวนสัตว์ขอนแก่นให้รางวัล “เจ้าบอย” สิงโตขาว แม่นทายผลแม่น ‘อิตาลี’ เป็นแชมป์ ยูโร 2020 ‘อาร์เจนตินา’ แชมป์ฟุตบอลโคปาอเมริกา 2021

 

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ในครั้งนี้ผ่านมา จนถึงรอบชิงชนะตัดสิน จนทำให้ทีมชาติอังกฤษและอิตาลีเข้ามาแข่งขันนัดสุดท้ายตัดสิน โดยถ่ายทอดสด เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา  เมื่อเริ่มเกมได้เพียง 1 นาที 57 วินาที ลุก ชอว์  ยิงประตูแรกได้ทำให้อังกฤษ ออกนำ 1-0  จนกระทั่ง 45 นาทีแรก อังกฤษ ออกนำอิตาลี 1-0  ครึ่งหลังอิตาลี เป็นฝ่ายครองบอลและขึงเกมบุกได้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งนาที 67 อิตาลี เลโอนาร์โด โบนุชชี เป็นฝ่ายที่ยิงประตูให้อิตาลี ตีเสมอ อังกฤษ 1-1 เมื่อเวลาการแข่งขันครบ 90 นาที อิตาลี เสมอ อังกฤษ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษ ออกไป  ทั้งสองทีมยังคงทำอะไรกันไม่ได้ จบ 120 นาที ยังเสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินกันที่การดวนลูกจุดโทษ ผลปรากฏว่า อิตาลี เป็นฝ่ายยิงได้แม่นกว่า ทั้งยังได้ ดอนนารุมมา ช่วยเซฟ เอาชนะ อังกฤษ 3-2 คว้าแชมป์ยูโร ได้เป็นสมัยที่ 2 หลังจากเคยคว้าแชมป์มาแล้วเมื่อปี 1968 ทั้งยังทำให้อิตาลี มีสถิติไร้พ่ายติดกัน 34 นัดไปแล้ว

นายณรงวิทย์ ชดช้อย กล่าวต่ออีกว่า การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 และฟุตบอลโคปาอเมริกา 2021 ได้จบไป ทำให้เจ้าบอยสิงโตขาวที่ได้ทายผลบอลไว้นั้น ว่าแชมป์ฟุตบอลโคปาอเมริกา 2021 ได้แก่ทีมฟุตบอล อาเจนติน่าและแชมป์ฟุตบอลยูโร2020 ได้แก่ทีมชาติอิตาลี ซึ่งเจ้าบอยได้ทายผลถูกทั้งสองการแข่งขัน  ทั้งนี้ที่ผ่านมา สวนสัตว์แต่ละแห่งที่สังกัดองค์การสวนสัตว์ฯ ต่างได้จัดให้มีการร่วมสนุกโดยจัดให้สัตว์ได้ทายผลการแข่งขัน โดยเฉพาะคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติอิตาลี ทุกแห่งต่างทายว่าทีมชาติอังกฤษจะเป็นฝ่ายชนะ มีแต่สวนสัตว์ขอนแก่นที่เจ้าบอย สิงโตขาวทายว่าทีมชาติอิตาลีจะเป็นฝ่ายชนะ ถือได้ว่าสวนกระแสทุกที่ แต่ผลออกมาก็ตรงเผง

ดังนั้นสวนสัตว์ขอนแก่นจึงได้ให้รางวัล “เจ้าบอย” สิงโตขาว ทายผลให้อิตาลี เป็นแชมป์ฟุตบอล ยูโร 2020  และอาเจนติน่าแชมป์ฟุตบอลโคปาอเมริกา 2021  ในครั้งนี้  โดยทางสวนสัตว์ได้จัดหาอาหารของโปรดที่เจ้าบอยชื่นชอบ คือ เนื้อหมูสดที่เพิ่มขึ้นจากมื้อปกติที่ให้กินมื้อละ 5 ชิ้น แต่วันนี้ได้นำมาให้ 10 ชิ้น ได้อิ่มกันทั้ง เจ้าบอย และน้องปีใหม่ โดยการแขวนไว้กับรอก เป็นแถวจำนวน 5 ชิ้น 2 รอบหมุนรอกมอบอาหารสุดพิเศษ ให้เจ้าบอยได้กินอย่างอิ่มหนำสำราญ