ศรีสะเกษ (ชมคลิป) เปิดเพิ่ม รพ.สนาม เปลี่ยนโรงแรมหรูใจกลางเมือง เป็น “ฮอทพิเทล” 111 ห้อง 222 เตียง รองรับสถานการณ์ล็อกดาวน์ กทม.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ค. นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม หรือฮอทพิเทล เพิ่มเติมจากโรงพยาบาลสนามที่เปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว จำนวน 2 แห่ง คือที่ อาคารวีสมหมาย อ.เมืองศรีสะเกษ และที่ อ.กันทรลักษ์ หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น เพื่อรองรับสถานการณ์ โดยได้ใช้โรงแรมพรหมพิมาน ซึ่งเป็นโรงแรมหรูใจกลางเมืองศรีสะเกษ ใกล้กับโรงพยาบาลศรีสะเกษ จำนวน 111 ห้อง ห้องละ 2 เตียง สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกจำนวน 222 คน ซึ่งจะเป็นผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว ที่อาการไม่รุนแรง และกลุ่มที่ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นใกล้หายเป็นปกติ มาพักฟื้นจนครบ 14 วัน โดยจะมีทีมแพทย์ พยาบาล และการจัดระบบการรับส่งผู้ป่วยด้วยมาตรฐานโรงพยาบาล มีความปลอดภัยในการป้องกันควบคุมโรคสูง
โอกาสนี้ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้นำถุงน้ำใจ ประกอบด้วยอุปกรณ์สิ่งของ เครื่องใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วย จากเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วย มอบให้กับทางฮอทพิเทล พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และตรวจความพร้อมบริเวณห้องพัก ห้องปฏิบัติการสำหรับเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะเริ่มเปิดรับผู้ป่วยเข้าพักตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. นี้ เป็นต้นไป
ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ประจำวัน เพิ่มขึ้นอีก 38 ราย รวมสะสม 870 ราย รักษาหายสะสม 474 ราย และยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จำนวน 393 ราย เสียชีวิต 3 ราย.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน