หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ไอ้คลั่งยาจนตรอก เจอหมายจับ หลังใช้มีดไล่ฟันผู้หมวดสาหัส

ไอ้คลั่งยาจนตรอก เจอหมายจับ หลังใช้มีดไล่ฟันผู้หมวดสาหัส ทุบรถยนต์สายตรวจ ทุบประตูบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ก่อนหลบหนีหลัง ตร.กดดัน

วันนี้ (9 กค.64)พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู สั่งการให้ พ.ต.ท.วิษณุ พิมพ์โพธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อม พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ พิมพ์กิรติ สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู และ ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สุริยะสิงห์ ร้อยเวร 20 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ 94/64 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ของ พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู เข้าทำการจับกุมนายพิมล ทุมซะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 ต.หัวนา อ.เมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู

ฐานความผิด ต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำตามหน้าที่ และทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่น เป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย ขณะหวลกลับมานอนที่บ้านภายหลังได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่ฟัน ร.ต.ท.ประยูร บุตรรอด รอง สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับบาดเจ็บสาหัส และวิ่งไปทุบหน้ากระจกรถยนต์สายตรวจ ทะเบียน 23836 และกระจกส่องข้างด้านคนขับได้รับความเสียหาย พร้อมทุบทำลายประตูบ้านชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย จำนวน 3 หลัง ก่อนขับรถ จยย.หลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 กค.64 เมื่อเวลา 09.00 น.ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

โดยในวันนี้ พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ พิมพ์กิรติ สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมทีมสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกับ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ร่วมกันวางแผน หลังทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้กลับมาเข้าบ้านทางด้านหลังบ้าน ที่เป็นบ้านพักอาศัย และได้เข้าทำการปิดล้อมจับกุมทราบว่า นายพิมล ทุมชะ ได้กลับมาบ้าน และขึ้นไปหลบนอนอยู่บนบ้านชั้น 2 โดยตำรวจได้นำตัว นางบุญล้อม ทุมชะ แม่ของ นายพิมล ทุมชะ ขึ้นไปพูดคุยเกลี่ยกล่อมก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม โดยผู้ก่อเหตุยอมรับว่าก่อเหตุจริง เพราะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอาวุธปืน ยอมรับผิด จากนั้นก็ไม่ยอมพูดอะไร ทั้งการขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้าย

ส่วนทางด้าน นางบุญล้อม ทุมชะ แม่ของผู้ต้องหา กล่าวว่า รู้สึกสบายใจขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มานำตัวลูกชายไป กลัวว่าจะมาทำร้ายคนในครอบครัว ทำร้ายเพื่อนบ้าน ชาวบ้านจะได้อยู่อย่างปลอดภัย และลูกชายก็ปลอดภัยไม่ได้ถูกทำร้ายอะไรมีผู้ดูแลให้ได้ คิดว่าตำรวจจะดูแลให้ หรือนำไปรักษา

ทางด้าน พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ พิมพ์กีรติ สวป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู กล่าวว่า การเข้าจับกุมก็ดำเนินการตามยุทธวิธีที่ปฏิบัติมา โดยการปิดล้อม ตรวจค้น เจรจาต่อรองก่อน ถ้าเจรจาไม่เป็นผลก็ถึงจะดำเนินการเข้าจับกุม ซึ่งผู้ต้องหาก็ไม่ได้มีการต่อสู้ขัดขืน ผู้ต้องหาอยู่ในอาการอิดโรย และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยนำตัวไปรักษาอาการทางจิตมาแล้วหลายครั้ง

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู