ขอนแก่น(ชมคลิป)ตำรวจภูธรบ้านไผ่ แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลาง191,543 เม็ด

                วันที่ 25 พ.ค. 64  ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ นายประจักร ไชยกิจ นายอำเภอบ้านไผ่ เข้าตรวจสอบยาบ้าจำนวน 191,543 เม็ด พร้อมทผู้ต้องหาคือนายมนตรี และนายเจนทิศ ชาว ต.บ้านไผ่  หลังถูกตำรวจชุดสืบสวน จับกุมตัวได้พร้อมของกลางภายในบ้านเลขที่ 130 ม.2 บ.กุดป่อง ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

              ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ทางศูนย์ ศอ.ปส.อ.บ้านไผ่ และ สภ.บ้านไผ่ ได้จัดโครงการชุมชนยั่งยืนแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์แห่งชาติ จนสืบทราบว่านายมนตรีและนายเจนทิศ ได้มีพฤติกรรมในการเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ของ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่ สืบทราบว่ามียาบ้าจำนวนมาก ได้ซุกซ่อนภายในบ้านของนายเจนทิศ จึงได้นำหมายศาลจังหวัดพลเข้าตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 191,543 เม็ด ซุกซ่อนภายในบ้านจึงได้ทำการตรวจยึด

            จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ให้การว่า ตนเองทำหน้าที่ในการเก็บรักษายาบ้า เพื่อรอที่จะส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ ซึ่งยาบ้าทั้งหมดเพิ่งรับมาจากพ่อค้ารายหนึ่งเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา โดยมีการนำยาบ้ามาทิ้งไวริมทางที่นัดหมายริม ถนนมิตรภาพ ช่วงหลัก กม.ที่ 300 บ.เป้า ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยจะได้ค่าเก็บรักษายาบ้าครั้งละ 5,000 บาท จากนั้นนายทุนจะจ้างให้ตนเอายาบ้าไปส่งให้ลูกค้าอีก ครั้งละ 500 บาท พร้อมกับยาบ้าบางส่วนเป็นค่าจ้าง ซึ่งหลังจากนี้จะได้ทีการขยายผลหาเครือข่ายพ่อค้ารายใหญ่ต่อไป

            และในการจับกุมในครั้งนี้ได้มีการตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2543 จำนวน 4 รายการ รถยนต์กระยะ อีซูซุ ดีแมกซ์ 1 คัน รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น X-Max 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น msx-12 จำนวน 1 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สิน 640,000 บาท