ขอนแก่น(ชมคลิป)เตือนภัย เจ้าของวัว ระวังแก๊งลักวัวแอบพังประตูคอกต้อนขึ้นรถกลางดึก

รถหกล้อบรรทุกได้วิ่งเข้ามาบนถนนรอบหมู่บ้าน ในช่วงตี 2 วัวกำลังถูกต้อนขึ้นรถ แต่โชคดีเจ้าของฟาร์มแพะเห็นเข้า คนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถขับหลบหนี ก่อนไปปลุกเจ้าของวัวให้มานำวัวกลับคอก

เหตุเตือนภัยรายนี้เกิดขึ้นที่บ้านหัวดง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นางกองมี แสนทำพล อายุ 59 ปี เจ้าของคอกวัวพันธุ์อเมริกันบราห์มัน จำนวน 3 ตัว ชี้ให้เห็นร่องรอยการทับเสารั้วกำแพงเพื่อถอดประตูรั้วเหล็กออก ก่อนที่จะทำการเชื่อมเหล็กให้อยู่ในสภาพเดิม ซึ่งเป็นร่องรอยของคนร้ายเข้าไปต้อนวัวที่อยู่ในคอกต้อนขึ้นรถ แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากมีผู้คนมาพบก่อน เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.30 น.กลางดึกของวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

นางกองมี เผยว่า ในช่วงกลางดึกของคืนวันดังกล่าว ตนเองได้ถูกเจ้าของฟาร์มแพะที่นอนเฝ้าแพะอยู่ฝั่งตรงข้ามของคอกวัว เข้ามาปลุกภายในตัวบ้าน ซึ่งห่างจากคอกวัวไปทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร เพื่อให้เข้าไปดูว่ามีวัวออกจากคอกตอนดึก จึงได้ออกไปดูพบว่าประตูรั้วเหล็กถูกดันให้ล้มลงบริเวณด้านล่างมุมขวาติดกับเสาปูนถูกทุบตนเหล็กที่ยึดกับเสาปูขาดออกจากกัน ทำให้ทราบได้ว่าจะต้องมีคนพยายามจะเข้ามาลักวัวภายในคอกแน่นอน

จึงได้สอบถามรายละเอียดจากเจ้าของฟาร์มแพะ บอกว่า ขณะที่วัวกำลังถูกต้อนไปบนถนนเห็นรถหกล้อบรรทุกวัวจอดอยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร มองไม่เห็นทะเบียนขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว คาดว่าจะเป็นรถของคนร้ายที่นำมาเพื่อทีจะต้อนวัวขึ้นรถ ในตอนเช้าจึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งให้กับผู้ใหญ่บ้านทราบ

สำหรับวัวของตนเองเลี้ยงไว้จำนวน 3 ตัว เป็นตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว 1 ในนั้นกำลังตั้งท้องใกล้คลอด รวมราคาประมาณ 3 แสนบาท ปกติจะเลี้ยงไว้ในคอกโดยการออกไปเกี่ยวหญ้า และนำฟางก้อนมาไว้ให้กิน ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครมาขอดูวัว หรือมาซื้อวัวแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายคงออกตะเวนหาวัวที่อยู่ตามคอก ก่อนที่จะลงมือเข้ามาลัก แต่ไม่สำเร็จ จึงอยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองเป็นการเตือนภัย ให้กับผู้เลี้ยงวัวคอยระวังวัวของตนเองอย่างระมัดระวัง