กาฬสินธุ์-ทัวร์ลงยับ!!! “มันเห็นแก่ตัว” รถตู้วัฒนธรรมกาฬสินธุ์ จอดคร่อมเลน ชี้ทำมานานเตือนแล้วยังไม่เลิก

กลายเป็นประเด็ดถกเถียงในโลกโซเชียล เกี่ยวกับที่จอดรถ ซึ่งเป็นเรื่องชวนทะเลาะมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนส่วนใหญ่เป็นที่จอดรถคนพิการ แต่มาครั้งนี้เป็นการแสดงพฤติกรรมเห็นแก่ตัวอย่างเหลือเชื่อ ของหน่วยงานที่ขึ้นชื่อว่าดูแลในเรื่องของวัฒนธรรรม “ที่กาฬสินธุ์”

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ผู้ใช้เฟสบุ๊คในชื่อ Thieayuth Tommy Prompan ได้โพตส์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวถามถึงพฤติกรรมของหน่วยงานแห่งหนึ่ง ที่ไปจอดรถตู้ในลานจอดรถสาธารณะ บริเวณศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ปรากฏภาพ เป็นการจอดคร่อมช่องจอด เหมือนกำลังจอดเพื่อเว้นที่ว่างให้กับใครบางคน???

ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้โพสต์ข้อความว่า “จริงๆ ที่ตรงนี้มันควรเป็นที่จอดรถให้ทุกคนที่มาติดต่อราชการ หรือ จนท. ได้เข้าจอด แต่คุณจอดคร่อมแบบนี้มาพักนึงแล้ว เพื่ออะไรทุกคนรู้ดี แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าหน่วยงานคุณใช้สิทธิ์จองที่จอดรถเอารถไปจอดอีกฝั่งหนึ่งซึ่งไกลออกไปหน่อย เชื่อเถอะว่าจะไม่มีใครตำหนิคุณ แต่นี่มันเห็นแก่ตัวไปหน่อยมั้ย มันสมควรรึป่าว #ไม่มีอะไรมากติเพื่อก่อจ่ะ

ภายหลังโพตส์ สังคมโซเชียล จำนวนมาก ได้พากันคอมเม้นท์ไปกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ตำหนิถึงพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวต่อการอยู่ร่วมกันทางสังคม ซึ่งข้อความบ้างว่า “มันไม่สมควร” , เกินไปพี่ มันเป็นที่ๆทุกคนสามารถจอดรถได้, บ้างก็ว่าหน่วยงานนี้ควรปรับปรุง,จิตสาธารณะไม่มี,น่าเกลียด, หรือติดป้ายไม่พอ จอดคร่อมเลนอีก กลัวคนอื่นจะจอดทุเรศ เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสังเกตุการณ์ที่บริเวณลานจอดรถของศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่า มีรถตู้ที่ถูกโพสต์จอดอยู่จริง ซึ่งเป็นรถตู้สีฟ้าอ่อน หมายเลขทะเบียน ฮฐ 7922 กรุงเทพมหานคร เป็นของ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ จอดคร่อมช่องจอดรถ แถมในช่องจอดรถสาธารณะ ยังมีการทำป้ายจอดรถของ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งที่บริเวณจอดรถแห่งนี้ มีหลายส่วนราชการมาทำงานที่ศาลากลางมาจอด แต่ก็มีการทำป้ายการจองช่องจอดรถของหน่วยงาน เนื่องจากเป็นพื้นที่สาธารณะที่ประชาชนสามารถเดินทางไปจอดในบริเวณจอดรถที่ว่างเพื่อติดต่อราชการได้ทันที