อุดธานี-แห่แชร์ พ่อเฒ่าอุดรฯ ขึ้นโรงพักแจ้งช่างตัดผมตัดให้ไม่หล่อขอเงินคืนตำรวจใจดีให้ควักเงินจ่ายแทน


จากกรณีได้มีเพจบ้านดุง อัพเดด ได้โพสต์ ข้อความ และคลิปวีดีโอ #ตัดผมให้ไม่หล่อ เรื่องราวน่ารักๆของคุณตาและตำรวจ สภ.บ้านดุง วันนี้ได้มีคุณตาเดินมาขอแจ้งความ ที่สภ.บ้านดุง ว่าร้านตัดผม ตัดผมให้ไม่เท่ากัน เลยมาแจ้งความจะขอค่าตัดผมคืน คุณตาก็ไม่ยอมอย่างเดียว สุดท้ายคุณตาว่าเสียค่าตัดผมไป 60 อยากได้คืน 80 อีก 20 เป็นค่า M100 ค่าเสียเวลา เจ้าหน้าที่เลยคืนให้ 60 บาท ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง ที่เสียสละค่าขนมเมียให้มาทำงานให้กับคุณตา #แล้วคุณตาก็เดินจากไปพร้อมคำว่าผมกะหล่อคือเก่านั้นละ
จนกลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ชาวเน็ต บนโลกออนไลน์กำลังพูดถึง และทำการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่งที่เดินทางมาขอแจ้งความที่ สภ.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยระบุข้อความว่า “#ตัดผมให้ไม่หล่อ เรื่องราวน่ารักๆของคุณตา และตำรวจ สภ.บ้านดุง
โดยวันนี้ได้มีคุณตาเดินมาขอแจ้งความ ที่สภ.บ้านดุง ว่าร้านตัดผมตัดผมให้ไม่เท่ากัน เลยมาแจ้งความจะขอค่าตัดผมคืน คุณตาก็ไม่ยอมอย่างเดียว สุดท้ายคุณตาว่าเสียค่าตัดผมไป 60 อยากได้คืน 80 อีก 20 เป็นค่า m100 ค่าเสียเวลา เจ้าหน้าที่เลยคืนให้แค่ 60 บาท ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านดุง ที่เสียสละค่าขนมเมียให้มาทำงานให้กับคุณตา #แล้วคุณตาก็เดินจากไปพร้อมคำว่าผมกะหล่อคือเก่านั้นละ
ทั้งนี้ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์เอ็นคุณตากันมากมาย อาทิ 5555ให้หัวแนเด้อตาคือเป็นตาฮักแท้, เว้าตัดผมผุได๋ว่ามันท่อกัน ถ้าท่อกันมีแต่โกนเอาหละตา, เอ็นดูตา 55555คนแก่อะเนาะ, สงสารคนแก่เนาะ ..แอดคือบ่จกตื่มให้เราอีกจัก 20 บาทแหน่, หล่อแล้วตาได้ตัดผมฟรีเลย5555, แมนความอิพ่อ คนหล่อๆ ตัดให้เราขี้ล้ายเลากะเคียดละเนาะ
วันที่17 มิถุนายน 64 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ร.ต.ท.ถาวร แฝงจันดา รอง สวป.สภ.บ้านดุง ปฎิบัติหน้าที่ประจำวัน สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เวลา 14.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน ขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีคุณตาวัย 70 กว่าปี ชาวตลาดเทศบาลตำบลบ้านดุง เดินขึ้นมาแจ้งความว่า ได้ไปตัดผมที่ร้านตัดผมข้างตลาด แต่ตัดผมแล้วทำให้ไม่หล่อ ดูไม่ดี ไม่เท่ากัน จึงอยากมาแจ้งตำรวจพาไปเอาเงินค่าตัดผมคืน ซึ่งตนดูแล้วช่างก็ตัดเรียบร้อยดี และเท่ากัน เพียงแค่ผมคุณตามีสีขาวสลับสีดำ ทำให้คุณตาดูผมไม่เท่ากัน แต่คุณตาไม่ยอมอยากได้เงินคืน เพราะตัดให้ไม่หล่อ ตนเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ตำรวจสามารถแก้ไขได้
ร.ต.ท.ถาวร เล่าต่อว่า ตนจึงถามคุณตากลับไปว่า ค่าตัดผมกี่บาท ซึ่งคุณตาบอกว่า 60 บาท ตนจึงถามอีกว่า ถ้าได้เงินคืนแล้วจะยอมยุติเรื่องหรือไม่ คุณตาบอกว่ายอม ตนจึงควักเงินค่าตัดผมคืนให้คุณตา 60 บาท แต่คุณก็ขอเงินซื้อเครื่องดื่มชูกำลังอีก 2 ขวด 20 บาท เพื่อนำไปดื่มกับช่างตัดผม ซึ่งตนมีเงินให้แค่ 60 บาทเท่านั้น จึงไม่ได้ให้ จากนั้นคุณตาก็ลงจากโรงพักไป โดยขณะพูดคุยกับคุณตา ได้มี สท.ในพื้นที่มาติดต่อราชการแล้วพบเห็นเหตุการณ์จึงได้ถ่ายคลิปเอาไว้ โดยไม่ทราบว่าได้มีการโพสต์ลงในสื่อโซเชียล ทำให้เป็นเรื่องน่ารัก คลายเครียดได้เป็นอย่างดี เพราะต่างเอ็นดูในความน่ารักของคุณตาและตำรวจ ที่สามารถแก้ปัญหาได้ทันที