ขอนแก่น(ชมคลิป)เจ้าบอย สิงโตขาวสวนสัตว์ขอนแก่น คว้าก้อนเนื้อใต้ธงชาติฝรั่งเศส  “ลุ้น” การทำนายผลบอลยูโร 2020

ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์  ชดช้อย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020

ในการจัดร่วมสนุกครั้งนี้ ได้จัดให้สิงโตขาวเพศผู้อายุ 8 ปี ชื่อบอย ร่วมสนุกทายผลฟุตบอลยูโร    ระหว่างประเทศฝรั่งเศส พบกับประเทศเยอรมนี แข่งขันในวันที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02.00 น. โดยการทำนายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด

รูปแบบในการทำนายผลฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ จะใช้เนื้อหมูผูกแขวนบนสลิงลำเลียงอาหารโดยมีธงชาติของประเทศที่ร่วมแข่งขันอยู่ข้างบน จากนั้นได้ทำการหมุนรอกสลิงเข้าไปยังส่วนจัดแสดง เพื่อให้เจ้าบอย สิงโตขาวได้เข้ามาตะปบเนื้อที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติ ถ้าหากว่าเจ้าบอยเลือกเนื้อใต้ธงชาติใดชาตินั้นจะเป็นฝ่ายมีชัย

ในการเสี่ยงทายปรากฏว่า เจ้าบอยได้ตะปรบก้อนเนื้อที่ผูกอยู่กับธงชาติของประเทศฝรั่งเศสโดยไม่ลังเลให้รอกหยุดหมุน ซึ่งเท่ากับว่า ทีมชาติฝรั่งเศสจะมีชัยเหนือทีมชาติเยอรมนี

ทั้งนี้นายณรงวิทย์ ชดช้อย กล่าวอีกว่า การจัดกิจกรรมทายผลบอลยูโร 2020 ครั้งนี้เป็นการจัดเพื่อให้สัตว์ได้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ไม่ให้อยู่นิ่ง และไม่ส่งเสริมให้นำผลการทายไปเล่นการพนัน เพราะมันเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย