มุกดาหาร(ชมคลิป) ตชด.234 จับหนุ่มวัย 47 ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 2,404 เม็ด


มุกดาหาร- ตชด.234 สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมหนุ่มวัย 47 ปี ค้ายาบ้า ยึดของกลาง 2,404 เม็ด
เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 64 ภายใต้การอำนายการของ พ.ต.ต.เรวัฒ จำปาน ผู้บังคับการร้อย ตชด.ที่ 234 มุกดาหาร ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชรต.209 เจ้าหน้าที่ทหารชุด มว.คทร.ที่ 3 เจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 2110 เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าไร่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอดอนตาล ไดร่วมกันจับกุมนาย หอมสินธุ์ ภูมิ่งแก้ว อายุ 47 ปี ที่อยู่ 147 หมู่ที่ 2 ตำบลป่าไร่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยยาบ้า จำนวน 2,404 เม็ด
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 64 เจ้าหน้าที่ ตชด.234 มุกดาหาร พร้อมด้วยชุดหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำการจับกุม นายเสกสรร บันตะบอน อายุ 20 ปี ที่อยู่ 105 หมู่ที่ 5 ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 105 เม็ด ท้องที่บ้านบ้านหนองบอน หมู่ 3 ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายเสกสรรฯ ให้การว่า ตนเองได้ซื้อยาบ้ามาจากนายพัน ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ราษฎรบ้านป่าไร่ ตำบลป่าไร่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร โดยตนเองซื้อยาบ้ากับนายพัน ฯ มาแล้วจำนวน 11 ครั้ง ครั้งละประมาณ 100-200 เม็ด ในแต่ละครั้งไปรับยาบ้าที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านป่าไร่ และบอกว่าให้ไปรับยาบ้าหลังเที่ยงคืนทุกครั้ง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางแผนเพื่อออกตรวจสอบ และทำการลาดตระเวนเข้าพื้นที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่พบเป็นกระท่อมใต้ถุนโล่งด้านบนมีผนังกั้น 2 ด้าน อยู่ติดกับถนนดินลูกรัง ต่อมาได้สังเกตุเห็นชายคนหนึ่งเดินลงมาจากกระท่อม ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวเพื่อตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวพยายามจะวิ่งหนี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อ นายหอมสินธุ์ ภูมิ่งแก้ว อายุ 47 ปี ที่อยู่ 147 หมู่ที่ 2 ตำบลป่าไร่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 12 ถุง รวมยาบ้า 2,404 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าหนังแบบสะพายสีน้ำตาลที่นายหอมสินธุ์ ฯ สะพายอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการกรวดน้ำปัสสาวะ ผลออกมาเป็นบวก
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายหอมสินธุ์ ฯ พร้อมของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าไร่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร