ศรีสะเกษ-นายกสมาคมท่องเที่ยว ควักทุนส่วนตัวสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์-เป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีสะเกษ สู้ภัยโควิด-19

ดร.กัลยาณี ใจบุญ! บริจาคเงินสดส่วนตัว 10,000 บาท สนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์-เป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีสะเกษ สู้ภัยโควิด-19
เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศูนย์รับบริจาคธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 โรงพยาบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางประพันธ์ หงษ์ศิลา นายกวีพจน์ พรเอี่ยมมงคล อุปนายกสมาคมฯ ดร.รัชพล สุทนต์ภัชกุล นายวรการ น้อยสงวน นางนารีรัตน์ อิสริยศไกร นายเลิศชาย นนท์ศิลา กรรมการสมาคมฯ ร่วมกับ นายเกษมศานต์ ศรีโพนทอง ที่ปรึกษา บริษัท พศช. ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นางปภัสธนันท์ ผลบุญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พศช.ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด น.ส.สุภาพร โล่เศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์ข้อมูลฯ นายธีรวัฒน์ ยอดเยี่ยม หัวหน้าฝ่ายบุคคลฯ ได้นำสิ่งของและเงินสดมอบให้กับ นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เพื่อสนับสนุนภารกิจด้านการสาธารณสุขและเป็นกำลังใจให้แก่คณะแพทย์ พยาบาล ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 และเจ้าหน้าที่ให้บริการฉีดวัคซีน
ดร กัลยาณี กล่าวว่า ตนได้มอบเงินส่วนตัว จำนวน 10,000 บาท บริจาคมาบริจาคให้กับ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อสบทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 นอกจากนี้ ทางคณะของสมาคม ยังได้มอบเงินสดเพิ่มเติมอีกรวมจำนวน 9,000 บาท และอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน อาทิ ขนมจีน พร้อมแกงเขียวหวาน จำนวน 300 ชุด โดยบริษัท พศช.ผลิตภัณฑ์อาหาร ในครั้งนี้
ทั้งนี้เพื่อเพื่อเป็นกำลังใจแก่คณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เพราะไม่อยากให้ท้อแท้ในยามที่ไม่ทราบว่าโควิด-19 จะหมดไปเมื่อไหร่ ซึ่งทางกรรมการสมาคมฯและคณะทุกคนอยากแสดงความห่วงใย ขอบคุณ และส่งแรงใจให้เป็นกองกำลังสนับสนุนที่ได้ทุ่มเท ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มที่ โดยไม่มีเวลาได้หยุดพัก อย่างเสียสละ ต้องเหน็ดเหนื่อยยาวนาน เพื่อให้ประชาชนทุกคนปลอดภัย และในโอกาสนี้อยากฝากผู้มีจิตศรัทธาให้แบ่งปันสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ตามกำลังที่ช่วยได้ นำไปบริจาคตามโรงพยาบาลต่างๆที่มีบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยเพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงานและร่วมกันแก้ไขปัญหาวิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็ว.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ //รายงาน