บึงกาฬ-ปูนบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษ 5 ชั้นยศ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โซ่พิสัย


จากกรณี ส.ต.อ.โยธกานต์ และเพื่อนขับรถยนต์มุ่งหน้าไปทางอำเภอโซ่พิสัย แต่ได้ถูก นายพรมมา บุญเรืองนาม กับพวกขับรถยนต์กระบะไล่ติดตาม และจอดขวางด้านหน้ารถ บริเวณหน้าร้านน้องเจนโซ่พิสัย ม.1 ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ โดยายพรมมา ได้ลงจากรถมาใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ ส.ต.อ.โยธกานต์  ขณะพยายามขับรถยนต์หลบหนี เป็นเหตุให้ ส.ต.อ.โยธกานต์  เสียชีวิต สำหรับ นายพรมมา กับพวกที่ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีไว้ได้
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ท. มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.สกส.ลงตรวจสอบ คดี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่โดนยิงจนเสียขีวิต
พล.ต.ท. มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. ได้กล่าว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับให้ ลงมาช่วยดูแลสิทธิประโยชน์ที่ผู้เสียชีวิตพึงจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง โดยปูนบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษฯ จำนวน 5 ชั้น เลื่อนยศเป็น ร.ต.ท. และสั่งการให้กวาดล้างคดียาเสพติดให้มากที่สุด
ขณะที่ พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะ ส.ต.อ.โยธกานต์ เป็นบุคคลากรชั้นเลิศ เป็นผู้ทีมีความรู้ความสามารถ นับว่าเป็นความสูญเสียของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมจะดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด


ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ