อุดรธานี(ชมคลิป)นายอำเภอและเจ๊อ๋อ90ล้าน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้โควิดหายไปจากโลก

นายอำเภอและเจ๊อ๋อ90ล้าน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้โควิดหายไปจากโลก อยากให้ชาวบ้านได้ฉีดวัคซีนกันทุกคนพร้อมแจกของตั้งโรงทานให้กำลังใจ

เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ว่าการอำเภอหนองแสง จ.อุดรธานี โดยใช้เป็นสถานที่ ฉีด “วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า” เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโควิด-19 “ ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ให้กับประชาชนในพื้นที่ จำนวน 100 โดส ที่จังหวัดได้จัดสรรมาให้ เพื่อกระจายให้ทั่วถึงทุกอำเภอ โดยวันนี้ น.ส.วรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ชาวบ้านหนองเหี้ย ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สาวดวงเฮง ที่เคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ได้เดินทางมาให้กำลังใจประชาชนที่มาฉีดวัคซีน โดยได้ตั้งโรงทาน แจกช้าวสารอาหารแห้ง ผลไม้ ขนม และน้ำดื่ม ให้กับประชาชน
เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมด้วย นายชวิศ ป้องขันธ์ นายอำเภอหนองแสง ได้ทำการจุดไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธธารแสงธรรม ที่ประดิษฐานอยู่ที่หน้าการอำเภอ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำท้องถิ่นที่ชาวบ้านนับถือ เพื่อขอพร ให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีน ให้มีสุขภาพแข็ง ปลอดภัยทุกคน ที่สำคัญอยากให้ทุกคนได้รับวัคซีนเหมือนกัน และอยากให้โควิดให้หายออกจากประเทศไทยไป เศรษฐกิจจะได้กลับมาฟื้นมาเหมือนเดิม
แพทย์หญิง สืบศิริ บัณฑิตภิรมย์ ผอ.ร.พ.หนองแสง เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่มาให้บริการฉีดซีนจำนวน70 คน สามารถฉีดวัคซีน ได้วันละ800 คน ต่อวัน แต่ในวันนี้ได้รับวัคซีนมา จำนวน100 โดส หรือฉีดได้100 คน ที่ทางจังหวัดได้จัดสรร มาให้ โดยประชาชนที่มาฉีดในวันนี้จำนวน100 คน ได้จองผ่านหมอพร้อมจำนวน 33 คน ลงทะเบียนผ่าน อส. จำนวน67 คน ซึ่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เหมาะกับ คนอายุ50ปีขึ้นไปหรือผู้สูงอายุและกลุ่มมีโรคเรื้อรัง 7โรค หลังจากฉีดเข้าไปแล้ว อาการการแทรกซ้อนน้อยมาก ซึ่งรัฐบาลได้จัดสรรวัคซีนมาให้ฉีดแต่ละยี่ห้อให้เหมาะสมกับกลุ่มต่างๆ ถือว่าดีที่สุดแล้ว
นายจักรพงษ์ ศรีราช หนองแสง สาธารณสุข อ.หนองแสง ได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านได้ทำการ ฉีดวัคซีน โนแวค ให้แก่พี่น้อง อสม. และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ป่วยบางราย ในพื้นที่ ทั้งหมด221 ราย ในวันนี้เป็นวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า แต่มีเป้าวันนี้ฉีดวัคซีน จำนวน 100 คน แต่มีประชาชนทำการการลงทะเบียน เอาไว้ ราวเกือบ6,000 คน หากได้จัดสรรวัคซีนมาอีก ก็จะดำเนินการฉีดซีน ให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยต้องทำการฉีดตามลำดับที่ประชาชนได้จองลงทะเบียนเอาไว้
นายคำพุฒ สารทนอก อายุ อายุ62 ปี ชาวตำบลทับกุง อ.หนองแสง อดีตรองผอ.ร.ร.พิบูลรักษ์พทยา บอกว่า ในวันนี้ตนได้มารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ตามที่ได้ลงทะเบียนจองเอาไว้ รู้สึกมีความมั่นใจขึ้นมา ในการสร้างความปลอดภัย ให้ตนเองและครอบครัว ทำให้ตัดความกังวล ไปในเรื่อง เกี่ยวกับโควิด19 ออกไป อยากให้ทุกคนได้รับการฉีดซีนเหมือนกับตน เพื่อสังคมบ้านเราจะได้ปลอดภัย
นายอดิศักดิ์ มุณีรัตนากร อายุ66ปี ชาวตำบลทับกุง อ.หนองแสง อาชีพเกษตรกร บอกว่า ในวันนี้ได้มารับการฉีดวัคซีน ในการป้องกันโควิด19 ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ไปไหนมาไหนเกิดความลำบาก ต้องระมัดระวัง กลัวว่าจะติดโควิด19 พอหลังได้ฉีดวัควีนแล้ว ทำให้สบายใจขึ้นมา ไปไหนไม่ต้องกลัว วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่ได้ฉีดในวันนี้ คิดว่าปลอดภัย ไม่มีผลกระทบ เพราะมีเจ้าหน้าที่ไปอธิบายให้ฟัง และชาวบ้านหรือลูกหลาน ก็ให้ข้อมูลที่ถูกต้องดังกล่าว

Related posts