(ชมคลิป)จังหวัดเลยดีเดย์ฉีดวัคซีนโควิด – 19 รวม 15 จุด


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 มิ.ย.64 ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองเลย ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นพ.ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ตรวจราชการจังหวัดเลย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย และคณะเดินทางมาเยี่ยม ให้กำลังใจ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเลยและผู้เดินทางมาฉีดวัคซีนโควิด-19
นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลยเปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันดีเดย์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วประเทศถือเป็นวาระแห่งชาติ โดยที่จังหวัดเลยวันที่ 7-8 มิถุนายน 64 รวม 2 วัน ผู้ที่ลงทะเบียนในแอปหมอพร้อมจะได้ฉีดทุกคน เป็นวัคซีน แอสตราเซเนกาทั้งหมด ฉีดพร้อมกันทั้ง 15 จุด 14 อำเภอ และอีก 1 จุดที่หอประชุมอำเภอเมืองเลยแห่งนี้ ซึ่งมีจำนวน 300 ราย เป็นจุดเสริมฉีดให้แก่ข้าราชการ ที่มีหน้าที่พบปะใกล้ชิดกับประชาชน ครู บุคลากรทางด้านการศึกษา ที่จะเริ่มเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน 64 เจ้าหน้าที่เรือนจำ องค์กรภาคเอกชน ส่วนทั้ง 14 อำเภอจะเป็นผู้สูงอายุ และ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 โรค ส่วนผุ้ที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี จะเริ่มทยอยฉีดให้ครบ 70 % ตามกำหนดเดิม ภายในสิ้นเดือนกันยายน ขอให้ไปแจ้งลงทะเบียนกับ โรงพยาบาล อสม. และรพ.สต. ใกล้บ้าน งดไม่ต้องลงทะเบียนในแอป หมอพร้อม
ด้านนายชิษณุพงศ์ ไชยไตรภพ อายุ 24 ปี พนักงานจากห้าง ส.ทวีภัณฑ์ คนแรกที่เดินทางเข้ามาฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 หอประชุมอำเภอเมืองเลย กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นแต่ไม่กังวล เลยนอนดึกไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้กลัว หลังฉีดรู้สึกปวดตรงต้นแขนนิดๆ เป็นธรรมดาของการฉีดวัคซีนเหมือนตอนเด็ก


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย