ขอนแก่น-“แขวงทางหลวง ชุมแพ” เร่งรัดผู้รับจ้างซ่อมถนนสร้างใหม่ เจ้าปัญหา ให้เสร็จภายใน 30 วัน ตามสัญญาค้ำประกันงาน 2 ปี

นายกฤติเดช ศรียงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 2 (ชุมแพ) จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาถนนทางหลวงหมายเลข 201 ตอนท่าเดื่อ-ชุมแพ ช่วงตั้งแต่บริเวณเลยแยกอ๊อดดาวเงินไปจนถึงศูนย์บริการฮีโน่ พบว่ามีสภาพ ชำรุด เสียหายบางจุด ซึ่งเป็นถนน ที่เพิ่งดำเนินก่อสร้างแล้วเสร็จได้ไม่นาน ยังอยู่ในช่วงรับประกันงาน 2 ปี

ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาขึ้นทางแขวงฯไม่ได้นิ่งดูดาย ได้แจ้งให้ผู้รับจ้าง เข้าดำเนินการงานค้ำประกันตามสัญญาให้ซ่อมแซมคืนสภาพโดยเร็ว ในเบื้องต้นได้เข้าปรับปรุงจุดที่เสียหายหนักเป็นการชั่วคราวก่อน หลังจากนั้นจะเป็นการรื้อถอน ปรับปรุงซ่อมแซมตามขบวนการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งในวันที่ 24 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ผู้รับจ้างจะนำเครื่องจักรทำการรื้อถอนโครงสร้างทั้งหมดเพื่อดำเนินการ ภายในกำหนดเวลา 30 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ส่วนวิเคราะห์วัสดุทางวิศวกรรม สำนักงานทางหลวงที่ 7 ขอนแก่น มาร่วมตรวจสอบในการแก้ไขปรับปรุงตามสัญญาในครั้งนี้

ทางแขวงทางหลวงขอนแก่นที่ 2 (ชุมแพ) ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และจะดำเนินการ เร่งรัดผู้รับจ้างงานค้ำประกันตามสัญญา ให้แล้วเสร็จตามเวลาที่กำหนด และระยะงานประกัน 2 ปี หากพบปัญหาเกิดขึ้น ก็จะดำเนินการให้แก้ไขต่อไป