ขอนแก่น(ชมคลิป)สลด??หมาถูกยาเบื่อตายหลายตัว คาดถูกลูกหลงหลังหมาจรจัดกัดไก่ชาวบ้าน

สลดหมาถูกยาเบื่อตายหลายตัว หลังออกวิ่งเล่นนอกบ้านคาดมีคนวางยา หลังมีกลุ่มหมาจรจัดกัดไก่ไปทั่วเลยถูกลูกหลงดับอนาถ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุสุนัขถูกวางยาเบื่อแล้วมาตายที่บ้าน เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่100/1 หมู่ 3 บ้านนาคู ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พบนายคัทาวุธ เติมแก้ว อายุ 24 ปี อยู่ เล่าเหตุการณ์ที่หมาถูกยาเบื่อว่า ตนได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ 1 ตัว อายุ 2 ปี ชื่อบิ๊กกี้ และพันธุ์ทิตบลู อายุ 4 เดือน ชื่อไทเกอร์ ซึ่งมีนิสัยที่เชื่องไม่ทำร้ายผู้คน แม้แต่เป็ดหรือไก่ก็ไม่ไล่กัด ทุกวันจะพาออกเดินเล่นที่บริเวณกระท่อมนาที่อยู่ตรงข้ามกับตัวบ้าน โดยจะปลดสายจูงออกทั้ง 2 ตัว แต่อยู่จู่ ๆ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หมาน้อยทั้ง 2 ตัวได้วิ่งกลับมาหลังจากที่ไปวิ่งเล่นปลายนาห่างจากกระท่อมนาประมาณ 200 เมตร ด้วยมีอาการน้ำลายฟูมปาก ตนเองจึงได้นำหมาทั้งสองตัวเข้าบ้านเพื่อทำการปฐมพยาบาลและทำการรักษาเบื้องต้น แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ทำให้ทั้งคู่ได้ตายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งตนได้บันทึกคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐานด้วย

สำหรับหมาทั้งสองตัวนั้นตนเองมีความผูกพันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เล็กจนโตว่าเจ้าบิ๊กกี้ กับเจ้าไทเกอร์ จะทำอะไร จะมีการถ่ายคลิปไว้ตลอด โดยเฉพาะย่างยิ่งในช่วงที่พาไปกระท่อมนา ทั้งคู่จะลงเล่นน้ำในสระน้ำด้วยความสนุกสนาน เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้ทั้งคู่ชื่นชอบมาก อีกอย่างขณะที่ตนเองออกกำลังกายวิ่งในบนลู่วิ่งไฟฟ้าภายในบ้าน เจ้าไทเกอร์ ก็จะมาขอวิ่งด้วย ซึ่งใคร ๆ เห็นแล้วต้องอดอมยิ้ม และชื่นชอบถึงความน่ารักไม่ได้ แต่เมื่อทั้งคู่ได้มาตายเพราะยาเบื่อทำให้เกิดความสงสัยว่าพวกที่คนวางยานั้นช่างมีจิตใจโหดร้าย ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทรายว่าเป็นใคร ขณะเดียวกันหมาข้างบ้านก็ถูกวางยาตายไปหลายตัวเหมือนกัน

นางชุนิตา จระเข้ อายุ 48 ปี บ้านที่อยู่ติดกันได้เผยว่า ตนเองเลี้ยงหมาพันธุ์พื้นบ้านไว้ 10 ตัว ตอนนี้ถูกวางยาเบื่อตายไปแล้ว 8 ตัว โดยก่อนหน้าที่จะถูกวางยา หมา 8 ตัวจะตามตนเองไปที่นาที่อยู่อีกคนละฝั่งของหมู่บ้านได้ไปกินอาหารที่ถูกวางบาไว้ตามถน ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นฝีมือผู้ใด ตนเองก็คาดว่าคงจะเป็นพวกที่เลี้ยงไก่ชน เนื่องจากมีหมาจรจัดภายในหมู่บ้านจำนวนหลายตัว คงไปกัดกินไก่ของชาวบ้านเข้า เขาถึงได้ทำการวางยาเบื่อ ซึ่งหมาทั้ง 8 ตัวนั้นก็คงจะหลงไปกินยาเบื่อตายไปด้วย โดยขณะนี้เหลือหมาเฝ้าบ้านเพียง 2 ตัว เพราะทั้ง 2 ตัวนั้นไม่ชอบออกนอกบ้าน

สำหรับการวางยาเบื่อสุนัขในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม มีสุนัขของชาวบ้านตายลงไปทุกเดือน จนล่าสุดคือเจ้าบิ๊กกี้ กับเจ้าไทเกอร์ โดยที่ยังไม่ทราบได้ว่าผู้ใดเป็นผู้วางยาเบื่อสุนัขภายในหมู่บ้านในครั้งนี้