หนองบัวลำภู(ชมคลิป)แม่เมืองลุ่มภู มอบกระติบข้าวเหนียวร่วมส่งกำลังใจ 7 นักรบชุดขาว


โรงพยาบาลหนองบัวลำภู มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี 15 วัน เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณอาคารหน้าตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง สสจ.หนองบัวลำภู ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นพ.วินัย บรรจงการ ผอ.โรงพยาบาลหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ตลอดจนญาติของบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งกำลังใจให้ “นักรบชุดขาว” ตัวแทนบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู จำนวน 7 คน

ที่ได้อุทิศตน เดินทางไปดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 19 พค.-3 มิย.64 รวม 15 วัน ประกอบด้วย นพ.ไพฑูรย์ ใบประเสริฐ รอง ผอ.รพ. หนองบัวลำภู ฝ่ายการแพทย์ หัวหน้าทีมพร้อม นพ.ธนวัฒน์ คำภูแก้ว พญ.ไอรดา สายปัญญา และ พยาบาลวิชาชีพและเจ้าพนักงานสาธารณสุข รวม 7 คน จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู มอบกระติบข้าวเหนียว(กล่องข่าว)พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและญาติพี่น้องของบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งกำลังใจมอบช่อดอกไม้ อาหาร เครื่องดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจและขอให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย ทุกคน
นพ.วินัย บรรจงการ ผอ.โรงพยาบาลหนองบัวลำภู กล่าวว่าเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี มีจำนวนผู้ป่วยมากขึ้น ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ขอให้แต่ละจังหวัดได้พิจารณาส่งบุคลากรทางการแพทย์
ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้อุทิศตนและเสียสละจนได้สมญานามว่า”นักรบชุดขาว” ของโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ที่เดินทางไปในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลผู้ป่วยจากวิกฤติโควิด-19 ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 7 ท่านเป็นแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์การทำงานและเชี่ยวชาญด้านการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ซึ่งจะสามารถทำงานปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ได้เป็นอย่าง

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดหนองบัวลำภู ตั้งแต่เดือน เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อ 30 ราย รักษาหายแล้ว 24 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 6 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ ทุกภาคส่วนจึงต้องเฝ้าระวัง อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมหัวหน้าส่วนราชการได้เร่งลงพื้นที่ เชิญชวนให้ประชาชน ลงทะเบียนรับวัคซีนให้มากที่สุด เพื่อที่ชาวหนองบัวลำภูจะได้ปลอดภัยจากโรคโควิด 19

โดยจังหวัดหนองบัวลำภู มีเป้าหมายในการฉีดวัคซีน 121,154 ราย ขณะที่มีข้อมูลจาก ฐานข้อมูล MOPH เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ยอดผู้จองคิวลงทะเบียนฉีดวัคซีน ผ่านหมอพร้อม 2,448 ราย ผ่านเจ้าหน้าที่ 58,674 ราย รวมยอดทั้งหมด 61,122 ราย คิดเป็นร้อยละ 50.45 โดยอำเภอที่ผู้ลงทะเบียนสูงสุดคือ อำเภอศรีบุญเรือง คิดเป็นร้อยละ 83.88 ส่วนอำเภอที่มีผู้ลงทะเบียนน้อยที่สุดคือ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู คิดเป็นร้อยละ 31.90

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู