มุกดาหาร (ชมคลิป) อำเภอและตำรวจเตรียมเอาผิดเซียนพนันไก่ชนลักลอบฝ่าฝืน พรก. ควบคุมโรค


มุกดาหาร – นายอำเภอนิคมคำสร้อย และตำรวจ เตรียมเอาผิดเซียนพนันลักลอบเล่นพนันชนไก่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดบ่อนกลางสวนยางพารา อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร หลังพบเซียนพนันต่างถิ่น เข้ามาเล่นเผย Timeline ผู้ป่วยยืนยันโควิด รายที่ 197-198 ที่ปราจีนบุรี
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 64 จากกรณีมีประกาศจากทางจังหวัดมุกดาหารเมื่อ วันที่ 4 พฤษภาคม 2564ขอให้ ประชาชนชาวมุกดาหาร ที่เดินทางไปสนามชนไก่ชั่วคราว (ติดคลองชลประทาน) บ้านเกษตรสมบูรณ์ ต.นากอก อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เมื่อวันพุธที่ 28 เมษายน 2564 เวลา 12.00 – 20.00 น. ให้ติดต่อเพื่อรับคำแนะนำในการเฝ้าระวัง และนัดสถานที่ตรวจหาเชื้อโควิด – 19ได้ทุก รพ.สต. โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน โดยมีการยื่นยันTimeline ผู้ป่วยยืนยันโควิด รายที่ 197-198 ของ จ. ปราจีนบุรี ตรวจพบเชื้อ เมื่อวันที่ 1 และวันที่ 2 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเล่นพนันไก่ชนที่เปิดผิดกฎหมายที่ อ.นิคมคำสร้อย
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ โดยพบว่าบ่อนดังกล่าวเป็นสวนยางพาราพื้นที่กว่า 10 ไร่ ได้มีการจัดพื้นที่ทำเป็นสนามไก่ชนชั่วคราวในสวนยางพาราส่วนอุปกรณ์การชนไก่ ได้มีการเก็บออกไปแล้วบางส่วนคงเหลือแต่รองรอยการทำเวทีไก่ชนชั่วคราว และที่เป็นที่นั่งซึ่งเป็นท่อนไม้พร้อมสุ่มไก่ตีจำนวนมากพร้อมไก่อีกประมาณ 20 ตัว ซึ่งเป็นของเจ้าที่บ้านที่เลี้ยงไว้เท่านั้น
นายชายสิทธิ์ สุวรรณโชติ นายอำเภอนิคมคำสร้อย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้มีการลักลอบเล่นการพนักไก่ชนโดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน 64 ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มผู้ต้องหาลักลอบเล่นพนันชนไก่ที่สนามชนไก่ชั่วคราวมีนักพนันประมาณ 50 คน ที่มาเล่นในวันนั้น ส่วนบ่อนนั้นที่ตั้งอยู่ที่สวนยางพาราหลังบ้านเลขที่ 115 หมู่ 10 บ้านเกษตรสมบูรณ์ ต.นากอก อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ซึ่งวันเวลาดังกล่าวไม่สามารถทำการเล่นและเปิดได้ เพราะเป็นคำสั่งของจังหวัด อยู่ในช่วง มีคำสั่งให้งดการทำกิจกรรมต่างเพื่อป้อง การแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรการของ ศบค. จ.มุกดาหาร ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะต้องส่งทีมออกสอบสวนโรค เพื่อตามหานักพนันทั้งหมด เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อแล้วจะทำการดำเนินการแจ้งความตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำผิดทั้งเจ้าของพื้นที่และคนที่เข้ามาเล่น ต่อไป


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร