น้ำใจงาม มารีนกรุ๊ป ชุมแพ แจกข้าวสาร 2 พันกิโล ช่วยชาวบ้าน ผู้ได้รับผลกระทบโควิด – 19

วันนี้ ( 5 พ.ค.64 )ที่บริเวณหมู่บ้าน มารีนวิลล์ 5 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ร.ต.ประดิษฐ์ จำรัสไว และนางสาวนัยนา บรรดาศักดิ์ ประธานบริหาร บริษัท มารีนธุรกิจ กรุ๊ป จำกัด ได้ร่วมกันแจกข้าวสาร 2,000 กิโลกรัม ผัก พริก มะเขือ มะละกอ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 รวมทั้งผู้ด้อยโอกาสทุกคนในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมี ประธานชุมชนหนองทุ่ม หนองผือ และทีมงาน อสม. ช่วยจัดระเบียบแถวเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย อย่างเคร่งครัด

สำหรับการแจกสิ่งของในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว รุนแรง ได้ส่งผลกระทบให้ประชาชนส่วนใหญ่ตกงาน งานน้อย รายได้ลด ทำให้หลายคนต้อง กลายเป็นผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ซึ่งของที่นำมาแจกในวันนี้ประกอบด้วยข้าวสาร 1 พันกิโลกรัม ผัก พริก มะเขือ มะละกอ และในวันพรุ่งนี้แจกอีกจำนวน 1 พันกิโลกรัม ครั้งนี้นางสาวเดือนนภา ดาศรีจันทร์ ได้ร่วมสมทบบริจาคเงินสดจำนวน 1 พันบาทอีกด้วย

นางสาวนัยนา กล่าวว่า สิ่งที่ทำในวันนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งตนเองและครอบครัวชอบที่จะร่วมกันทำบุญเพื่อแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาสอยู่เสมอ ถ้ามีเวลาและโอกาสก็จะนำเงินไปจัดหาซื้อสิ่งของเพื่อมาบริจาคช่วยเหลือชาวบ้านเรื่อยๆ ตามกำลังทรัพย์ที่พอมีอยู่บ้าง ในยามวิกฤตแบบนี้เราทุกคนต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราจะผ่านวิกฤตโควิดนี้ไปด้วยกัน