ขอนแก่น(ชมคลิป)สาวสวยร้านดังเมืองหมอแคน เปลี่ยนร้านอาหารเป็นโรงทาน แจกฟรี พร้อมแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย

เจ้าของร้านอาหารสาวสวยร้านดังเมืองขอนแก่น เปลี่ยนร้านอาหารเป็นโรงทาน นำอาหารพร้อมทาน แอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย แจกฟรีให้กับชาวขอนแก่น หวังช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด19

         วันที่ 20 เม.ย 64 ที่ร้านโสเหล่ ขอนแก่น ร้านอาหารชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ตั้งอยู่บริเวณริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านพร้อมด้วยพนักงาน ได้ร่วมกันนำเอาขนมจีนน้ำยา ข้าวเหนียวหมูทอด แอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย มาแจกฟรีให้กับประชาชนชาวขอนแก่น เพื่อให้นำกลับไปรับประทานที่บ้าน และฝากให้กับสมาชิกในครอบครัว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระแต่คนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ซึ่งนอกจากประชาชาชนได้รับผลกระทบแล้ว ทางร้านเองก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย เพราะต้องปิดร้านชั่วคราว เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ ศบค. ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 โดยวันนี้เป็นวันแรกที่ทางร้านได้ร่วมกับเครือข่ายนำเอาอาหาร น้ำดื่ม แอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย มาแจกฟรีให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา

            นางสาวพิชญา ภาโนมัย หรือ คุณใบหลิว อายุ 31 ปี เจ้าของร้านโสเหล่ ขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 มาตั้งแต่รอบแรก ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารหลายๆ ร้าน ต่างก็ได้รับผลกระทบ รวมทั้งชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำก็ขาดแคลนรายได้ แต่ทางร้านยังถือว่าโชคดีที่พอมีทุนอยู่บ้าง เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของวิด19 ในรอบนี้ จึงได้ชักชวนเพื่อนๆ ที่ทำธุรกิจคล้ายกันมาทำกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมในช่วงที่ต้องปิดร้านชั่วคราว ด้วยการเปลี่ยนร้านอาหารเป็นโรงทาน แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมา โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก และจะมีไปจนถึงวันที่ 1 พ.ค.นี้ โดยในแต่ละวันจะเริ่มแจกอาหารตั้งแต่เวลา  14.00 – 20.00 น. โดยประชาชนที่จะเข้ามารับอาหารจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมกับรักษาระยะห่าง ซึ่งทางร้านได้ร่วมกับ อสม. ตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณหน้าร้าน.