หนองบัวลำภู(ชมคลิป)เปิดแล้วสวนอุทยานไดโนเสาร์มีชีวิต


ไดโนเสาร์กลางแจ้ง ไดโนปาร์ค (Dino Park) มูลค่าร่วม 40 ล้านแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งเดียวที่พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี บ้านห้วยเดื่อ เมืองหนองบัวลำภู
วันนี้(8 ส.ค.63) ณ ณ พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี และไดโนเสาร์โนนทัน จังหวัดหนองบัวลำภู นายเวียงชัย แก้วพินิจ รอง ผวจ.หนองบัวลำภู ทุบไข่ไดโนเสาร์เปิดสวนอุทยานไดโนเสาร์กลางแจ้ง ไดโนปาร์ค (Dino Park) ในสวนอุทยานไดโนเสาร์กลางแจ้ง ไดโนปาร์ค (Dino Park) บ้านห้วยเดื่อ ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองบัวลำกู บนพื้นที่ 5 ไร่ ภายในประกอบด้วย อาคารห้องควบคุมไดโนเสาร์ น้ำตกเทียม หุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ 10 ตัว ไข่ไดโนเสาร์ จำนวน 36 ฟองพร้อมรถรางนำเที่ยว ภายใต้งบประมาณกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอน 1 จำนวน 39,460,000 บาท พร้อมเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นด้วยแมกไม้และเทือกเขาและโขดหิน โดยบรรยากาศวันแรกของการเปิดสวนอุทยานไดโนเสาร์กลางแจ้ง ไดโนปาร์ค (Dino Park) มีนักท่องเที่ยวใกล้และไกลที่ทราบข่าวนำครอบครัว ลูกหลานมาเที่ยวชมกันอย่างคึกคักและตื่นเต้นกับเสียงคำรามของไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ทั้งประเภทกินพืชและเนื้อและนักเที่ยวนำลูกหลานบันทึกภาพกับไดโนเสาร์และไข่ไดโนเสาร์ที่กำลังฟักตัวออกจากไข่เป็นตัวอ่อน
สำหรับสวนอุทยานไดโนเสาร์กลางแจ้ง ไดโนปาร์ค (Dino Park) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ห่างจากตัวเมืองหนองบัวลำภู เพียง 10 กม.และห่างจากจังหวัดอุดรธานี 35 กม.เท่านั้นเอง ภายในสวนอุทยานไดโนเสาร์กลางแจ้งไดโนเสาร์ปาร์ค(Dino Park) ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี ภายในที่ทำการขององค์การบริหารส่วนตำบลโนนทัน ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวและตลาดซ้อปซิมอาหารพื้นบ้านไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และประวัติศาสตร์ภูหินลาดช่อฟ้า สถูปภูซาง ตลาดประชารัฐลานค้าชุมชนห้วยเดื่อ หมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องปั่นดินเผา พร้อมแล้วกับการเปิดเมืองหนองบัวลำภู สู่เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู