ขอนแก่น(ชมคลิป)โรงพักบ้านแฮดนำข้าวเหนียมม่วงน้ำดอกไม้สีทอง แจกให้กับประชาชน ที่สัญจรบนถนนมิตรภาพ

ตำรวจภูธรบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น นำข้าวเหนียมม่วงน้ำดอกไม้สีทอง แจกให้กับประชาชน ที่สัญจรบนถนนมิตรภาพ หลังประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับ เพื่อเตรียมตัวเข้าทำงาน หลังกลับมาภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์

          วันที่ 14 เม.ย 64 ที่ถนนมิตรภาพขาขึ้น หน้าสถานีตำรวจภูธบ้านแฮด อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ โสภา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด พร้อมด้วยแม่บ้านตำรวจ สภ.บ้านแฮด และข้าราชการตำรวจ นำข้าวเหนียมมะม่วง น้ำดื่ม จำนวน 100 ชุด พร้อมผ้าเย็น  แจกให้กับประชาชน ที่สัญจรผ่านหน้าสถานีตำรวจ เพื่อไว้รับประทานระหว่างเดินทาง หลังจากที่พบว่า ประชาชนที่เดินทางกลับมาภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยประชาชนเลือกที่จะเดินทางกลับก่อน เพื่อหลีกปัญหาจราจรติดขัด หลังวันพรุ่งนี้เป็นวันหยุดวันสุดท้าย เพื่อจะได้ไปทำงานในวันศุกร์นี้

         ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านแฮด กล่าวว่า มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เป็นมะม่วงที่ขึ้นชื่อของอำเภอบ้านแฮด เพราะมีการส่งออกไปจำหน่ายต่างประเทศ มะม่วงมีรสชาติหอมหวาน และผลเป็นสีเหลืองสด และเมื่อได้รับประทานคู่กับข้าวเหนียวมูลดอกอัญชัน ยิ่งทำให้เอร็ดอร่อย

        ส่วนการอำนวยความสะดวกประชาชนที่สัญจรผ่านในพื้นที่อำเภอบ้านแฮด จะเน้นการอำนวยความสะดวกจราจร จะมีการวางกรวยเพื่อไม่ให้รถได้จอดข้างทาง เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ เพราะอำเภอบ้านแฮด ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุแล้ว 7 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย