ขอนแก่น(ชมคลิป)แม่ค้าหวยรัฐถูกลักเงินในบ้านพร้อมกระสอบข้าวเปลือก คาดอดีตลูกเขยแสบย่องมางัดบ้าน

แม่ค้าขายลอตเตอรี่ถูกคนร้ายเข้าบ้านขโมยของกลางวันแสกๆ ได้เงินสดไปกว่า 13,000 บาท สร้อย และแหวน คาดเป็นฝีมือของอดีตลูกเขย

          วันที่ 10 เม.ย 64 ที่บ้านเลขที่ 165 ม.7 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น นางประยูร แดงน้อย อายุ 54 ปี มีอาชีพขายลอตเตอรี่ ได้ถูกคนร้ายอาศัยจังหวะที่ตนเองไม่อยู่บ้านเข้ามาภายในขโมยเงินที่ยืมมาเพื่อเป็นทุนสำหรับซื้อลอตเตอรี่ เพื่อไว้จำหน่ายไปจำนวน 13,000 บาท และสร้อยคอที่ยายทวดให้กับหลานเอาไว้ในวันเกิด 1 เส้น และแหวน 1 วง นอกจากนั้นยังพยายามที่จะขโมยข้าวเปลือกที่อยู่ภายในบ้านแต่มีคนมาก่อนจึงหลบหนีไปและทิ้งหลักฐานเป็นกระสอบข้าว 5 กระสอบใส่รถเข็นน้ำไว้หน้าประตูบ้าน

           จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุก็พบว่า บ้านของนางประยูรนั้นอยู่ห่างจากตัวหมู่บ้าน มีเส้นทางที่เปลี่ยวเป็นอย่างมาก คนร้ายได้ใช้ผ้าในการเปิดประตูเพื่อไม่ให้ทิ้งรอยนิ้วมือเอาไว้ และได้ไขโมยรถน้ำของข้างบ้านมาเพื่อใช้สำหรับขนกระสอบข้าว คนร้ายได้ขนกระสอบข้าวบริเวณภายในบ้านทางเข้าประตู ไปทั้งหมด 5 กระสอบ ใส่รถเข็นน้ำไว้เรียบร้อย จากนั้นก็ได้ไปขโมยเงินจำนวน 13,000 บาท บริเวณราวตากผ้าซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวใส่ไว้ภายในกระเป๋าผ้าสีขาว ห้อยไว้ตรงราวตากผ้าและเอาผ้าคลุมไว้ ส่วนอีกจุดเป็นบริเวณ โต๊ะตั้งทีวีก็ได้ถูกขโมยสร้อย และแวนที่ใส่อยู่ภายในกล่องเอาไว้ไป โดยสภาพบ้านไม่มีการรื้อค้นบริเวณจุดอื่นแต่อย่างใด

          นางประยูร แดงน้อย อายุ 54 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ กล่าวว่า ตนเองนั้นปกติแล้วช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. – 12.00 น. จะออกไปขายลอตเตอรี่อยู่ภายในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนลูกสาวไปทำงานที่โรงงาน และหลาน 2 คน ก็อยู่ที่โรงเรียน ทำให้ช่วงเวลานั้นไม่มีคนอยู่บ้าน และเป็นเวลาที่พอดีกับเพื่อข้างบ้านไม่อยู่คนร้ายจึงได้เข้ามาภายในบ้านและขโมยของได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคนร้ายพยายามขโมยข้าวสารจำนวน 5 กระสอบ แต่เพื่อนบ้านที่กลับจากอำเภอมาถึงพอดีทำให้คนร้ายไม่ได้ข้าวไป ได้แต่เพียงเงินสด 13,000 บาท สร้อย 1 เส้น และแหวน 1 วง

           นางประยูร กล่าวต่ออีกว่า ตนเองนั้นรู้สึกสงสัยในตัวของอดีตลูกเขยที่พึ่งหย่าร้างกับลูกสาวไป เพราะคนร้ายที่เข้ามาขโมยของนั้นดูมีความชำนาญ รู้จุดเก็บเงิน และรู้จุดที่เก็บสร้อยและแหวน และข้าวของภายในบ้านก็ไม่ได้ถูกรื้อแต่อย่างใด ทุกอย่างยังคงอยู่ในสภาพเดิม

        ต่อมา ทางด้าน นางปรียานุช ลำมณีนิล อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านคำแก่นคูณ หมู่ 7 ได้เผยว่า เบื้องต้น ก็ได้มีการประสานไปยังลูกบ้านทุกคนเพื่อช่วยกันสอดส่งคนที่มีพฤติกรรมแปลกๆ และมีเงินเยอะผิดปกติ เพื่อประสานต่อไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อนำตัวไปสอบปากคำ

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.น้ำพอง ได้ลงพื้นที่บริเวณบ้านจุดเกิดเหตุ และได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อเร่งติดตามหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.