มหาสารคาม(ชมคลิป)พบผู้ป่วยโควิดใหม่แล้ว5 ราย 1ในนั้นเป็นเด็ก6 ขวบ


พบประชาชนในเขตพื้นที่ จังหวัดมหาสารคาม มีผลตรวจพบสารพันธุกรรมของเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 5 ราย นับเป็นผู้ป่วยยืนยัน COVID-19 รายที่ 24-28 จังหวัดมหาสารคาม เป็นหญิงจำนวน 4 ราย เป็นชาย จำนวน 1 ราย 1ในนั้นเป็นเด็ก6ขวบ ล้วนเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง ขณะผวจ.เผยประชาชนทุกคนตื่นตัวแต่ไม่ตระหนก รับผิดชอบ ต่อสังคม โดยอยู่บ้าน ลดการเดินทาง งดกิจกรรมรวมกลุ่ม และปฏิบัติตามมาตรการ อย่างเคร่งครัด ได้แก่ เว้นระยะห่างระหว่างกัน สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยน้ำและสบู่อยู่เสมอ ตรวจวัดอุณหภูมิทุกวัน และใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ และหมอชนะ
วันที่ 10เมษายน2564 เวลา 14.00 น ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ COVID-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานแถลงข่าว เรื่อง สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่และการดำเนินงานป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เผยข้อมูลล่าสุดจากผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ ยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม 5 ราย นับเป็นผู้ป่วยยืนยัน COVID-19 รายที่ 24-28 จังหวัดมหาสารคาม เป็นหญิงจำนวน 4 ราย เป็นชาย จำนวน 1 ราย
ทั้งนี้จากการสอบสวนโรค พบ ผู้ป่วยจังหวัดมหาสารคาม รายที่ 24 เป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี อาศัยในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม มีประวัติเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในพัทยา จ.ชลบุรี เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 7 เมษายน2564 และเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดขอนแก่น วันที่ 8 เมษายน 2564 และมีผลตรวจพบเชื้อในวันที่ 9 เมษายน 2564 ขณะนี้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม
ผู้ป่วยจังหวัดมหาสารคาม รายที่ 25 เป็นชายไทย อายุ 43 ปี อาศัยในพื้นที่ อำเภอบรบือ มีประวัติไปร่วมงานเลี้ยงที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 และผู้ร่วมงานเลี้ยงติดเชื้อ COVID-19 ขณะนี้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม
ผู้ป่วยจังหวัดมหาสารคาม รายที่ 26 เป็นหญิงไทย อายุ 22 ปี อาศัยในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย มีประวัติเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม อย่างน้อย 3 แห่ง คือ โฟล์คพระนคร ตะวันไฮโซ และแก้วกานต์ไนต์คลับ และสัมผัสกับผู้ป่วย COVID-19 จังหวัดหนองบัวลำภู ที่เดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดมหาสารคามระหว่างวันที่ 5 – 7 เมษายน 2564 ขณะนี้รับการรักษา ที่โรงพยาบาลสุทธาเวช
ผู้ป่วยจังหวัดมหาสารคาม รายที่ 27 เป็นหญิงไทย อายุ 23 ปี อาศัยในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย มีประวัติเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในพื้นที่ทองหล่อ กรุงเทพมหานคร ขณะนี้รับการรักษา ที่โรงพยาบาลมหาสารคาม
ผู้ป่วยจังหวัดมหาสารคาม รายที่ 28 เป็นเด็กหญิงไทย อายุ 6 ปี อาศัยในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง (บุตรสาว) ของผู้ป่วย COVID-19 จังหวัดมหาสารคาม รายที่ 24 ขณะนี้รับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม ซึ่งข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ป่วยทั้ง 5 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรคและรวบรวมข้อมูล