ศรีสะเกษ – อำเภอบึงบูรพ์ เตรียมจัดงานบุญประจำปีวัดศรีบึงบูรพ์-วิ่งสักการะพระพุทธชินราชองค์ที่ 2 ออกกำลังกายต้านภัยโควิด-19


เมื่อเร็วๆนี้ ที่วัดศรีบึงบูรพ์ อ.บึงบูรพ์ จ.ศรีสะเกษ นางผ่องศรี แซ่จึง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ศรีสะเกษ เขต 8 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายธวัชชัย กงศรี ปลัดอาวุโสรักษาราชการแทนนายอำเภอบึงบูรพ์ และนายนริศ พรหมทา กรรมการวัดศรีบึงบูรพ์ และคณะ ได้ร่วมกันจัดแถลงข่าวเตรียมจัดงานบุญประจำปีวัดศรีบึงบูรพ์ และวิ่งสักการะพระพุทธชินราชองค์ที่ 2 ส่งเสริมการออกกำลังกายต้านโควิด-19 โดยมี นายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอวังหิน พร้อมด้วย นางช่อฟ้า แสงกล้า สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.สุริยันต์ โพนสิงห์ ผกก.สภ.บึงบูรพ์ นายเกียรติศักดิ์ บุญกันหา กรรมการวัดศรีบึงบูรพ์ นำคณะกรรมการ กลุ่มแม่บ้านอำเภอบึงบูรพ์และสื่อมวลชนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมรับฟังการแถลงข่าวอย่างคึกคัก
นายธวัชชัย กล่าวว่า การจัดงานบุญประจำปีวัดศรีบึงบูรพ์ และวิ่งสักการะพระพุทธชินราชองค์ที่ 2 ในครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10 -18 เม.ย. นี้ ที่วัดศรีบึงบูรพ์ อ.บึงบูรพ์ ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วยการเททองหล่อพระพุทธชินราชองค์ที่ 2 การรำบูชาพระพุทธชินราช แข่งเรือเพื่อถวายบูชา รุ่น 7 ฝีพาย การแสดงดนตรีไทย และรำบูชาพระพุทธชินราช การแสดงดนตรีไทยบรรเลง นอกจากนี้ยังได้จัดทำจุดเช็คอินหรือแลนมาร์คใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ ภาพสี 3 มิติ ท่าน้ำวัดศรีบึงบูรพ์ การแสดงวิถีชีวิตคนบึงบูรพ์ ชมปราสาทสายรุ้ง ที่ประดิษฐานพระศรีอริยเมตไตรย และพระปิยมหาราช ชมเรือ 50 ฝีพาย อีแหลวลอดฟ้า (เรือเอกประจำวัดศรีบึงบูรพ์)
ซึ่งวัดศรีบึงบูรพ์ ยังมีจุดเช็คอินหอระฆังสังฆวารีสัญลักษณ์แห่งสังคมเป็นสุข หอแก้วโภคทรัพย์ โบสถ์มหาอุด รูปทรงช้างยืน หน่อพระศรีมหาโพธิ์ 3 ต้น เสาอินทขิล เสาสันติสุข การแข่งขันกีฬาเปตองและกิจกรรมวิ่งสักการะพระพุทธชินราชองค์ที่ 2 ในวันที่ 18 เม.ย. นี้ โดยมีรุ่น วีไอพี 5 ก.ม. ค่าสมัคร 700 บาท จะได้รับเสื้อและบิบ วีไอพี 10 ก.ม. ค่าสมัคร 700 บาท จะได้รับเสื้อและบิบ ระยะ 5 ก.ม. ค่าสมัคร 350 บาท จะได้รับเสื้อและบิบ และระยะ 10.5 ก.ม. จะได้รับเสื้อและบิบ โดยสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ที่ เพจ Sisaket Spot City ที่ว่าการอำเภอบึงบูรพ์ และสำนักงานเทศบาลตำบลบึงบูรพ์ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจร่วมกิจกรรมได้ในวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อเป็นการจัดหารายได้สมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์วัดศรีบึงบูรพ์ และจัดหาเงินทุนช่วยเหลือสาธารณะกุศล ผู้ยากไร้ คนพิการ และเพื่อส่งเสริมประชาชนชาวอำเภอบึงบูรพ์ได้ออกกำลังกายต้านภัยโควิด-19 ต่อไป.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ //รายงาน