ขอนแก่น – สภ.ชุมแพ จับกุมเอเย่นต์ยาบ้า พร้อมอาวุธปืน ก่อนเตรียมสอบขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ช่วงเช้าได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.ยุทธนา ทาตะรัตน์ สวป.สภ.ชุมแพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจัดระเบียบสังคม (ชุดอัศวิน) สภ.ชุมแพและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดชุมแพ เลขที่ ค 41/2564 ลง 5 เม.ย. 2564 เข้าทำการตรวจค้นกระท่อมนา ไม่มีเลขที่ หมู่ 3 บ้านมาลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หลังสืบทราบว่าที่กระท่อมดังกล่าว มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)

ก่อนจับกุมตัวนายวีระวุฒิ หรือกว้าง ไกรสันเทียะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 11 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 36 เม็ด อาวุธปืนแก๊ปยาว จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 ลูก ที่ซุกซ่อนไว้ใต้ที่นอนของผู้ต้องหา

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง ก่อนทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย