ขอนแก่น(ชมคลิป)ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เน้นย้ำ อำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยทางท้องถนนให้ประชาชน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เน้นย้ำ อำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยทางท้องถนนให้ประชาชน ควบคู่ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนกลับภูมิลำเนาอย่างมีความสุข 

          วันนี้ (5 เม.ย 64) ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปีพุทธศักราช 2564 โดยมีกำลัง ตำรวจ ทหาร สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน และเครือข่ายภาคประชาชน จำนวน 150 นาย

          สำหรับการปล่อยแถวครั้งนี้ สืบเนื่องจากระหว่างวันที่ 10 ถึง 15 เมษายน 2564 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเป็นวันหยุดยาวติดต่อหลายวัน โดยในช่วงดังกล่าวจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก และมีสถานที่จัดกิจกรรมสงกรานต์ อาจจะทำให้กลุ่มมิจฉาชีพก่อเหตุอาชญากรรมต่าง ๆ ขึ้น ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปีพุทธศักราช 2564 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จึงได้ระดมสรรพกำลัง 4 ฝ่าย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม และทำพื้นที่ให้ปลอดภัยดังกล่าว

    ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  เปิดเผยว่า ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ รัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดให้ทุกหน่วยป้องกันเหตุอาชญากรรมและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้เน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยทางท้องถนน ฝากบ้านให้กับตำรวจ ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จึงได้จัดให้มีการปล่อยแถวระดมปราบปรามอาชญากรรม ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย และบังคับใช้กฎหมายตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยให้มีการเร่งรัดจับกุม หมายจับคดีค้างเก่า คดีความมั่นคง อาวุธปืน วัตถุระเบิด รถผิดกฎหมาย ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้เร่งรัดจับกุมตามมาตรการ 10 ข้อหาหลัก โดยเฉพาะข้อหาขับขี่ยานพาหนะขณะมึนเมา ขับขี่ยานพาหนะเร็วเกินกำหนด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุ

          ทั้งนี้ในการปฏิบัติได้กำชับให้กำลังพลทุกนาย ทั้ง 4 ฝ่าย ให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด สุภาพกับประชาชน เป็นมิตร เคารพสิทธิมนุษยชน เพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวในห้วงเทศกาลสงกรานต์นี้