ขอนแก่น(ชมคลิป)ผัวหึงโหดแทงเมียในปั๊มขับรถบรรทุกกากน้ำตาลหนีตำรวจไล่ล่าจับได้ที่อุดร

เกิดเหตุผัวเมียคู่หนึ่งขับรถบรรทุกโมลาสแวะปั๊มก่อนมีปากเสียงทะเลาะกันจนฝ่ายหญิงถูกมีดแทงมือได้รับบาดเจ็บวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ฝ่ายชายหลังเกิดเหตุขับรถบรรทุกน้ำมันหลบหนีไปจนมุมที่ จ.อุดรธานี อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากพนักงานปั๊มน้ำมันชื่อดังสาขาน้ำพอง ในพื้นที่ บ้านหินกอง  ต.น้ำพอง ริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น-อุดรธานี ว่าเกิดเหตุผัวเมียคู่หนึ่งขับรถบรรทุกกากน้ำตาลมาที่ปั๊มก่อนจะลงมามีปากเสียงทะเลาะกันจนฝ่ายหญิงถูกมีดแทงวิ่งมาขอความช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุฝ่ายชายยังอยู่ภายในปั๊มน้ำมันโดยกำลังเดินตามหาภรรยา แต่ภรรยาได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊มและมีพลเมืองดีที่อยู่ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันพาส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ โดยทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพกู้ภัยพยายามช่วยกันล้อมสกัดจับตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวและได้ขับรถบรรทุกน้ำมันหลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพมุ่งหน้าจังหวัดอุดรธานี โดยทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ชีพกู้ภัยได้พยายามขับตามไปติดๆ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ในพื้นที่ สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี โดยใช้เวลาในการติดตามไล่ล่าเกือบ 3 ชั่วโมง ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายธีรภัทร  มูลทิพย์ อายุ 41 ปี  93 ม.4 ต.บ้านหินโงม อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ทะเลาะกับ น.ส.ไพจิตรี กายกุล ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน

จากการสอบถาม นางสาว พรรณี วรรณวิเศษ อายุ 41 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะที่พนักงานในปั๊มให้บริการลูกค้าอยู่นั้น รถบรรทุกน้ำมันสีขาวได้ขับเข้ามาที่ปั๊มไปจอดบริเวณโซนทางด้านหลังของปั๊ม ก่อนที่ทุกคนจะได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกัน จึงหันไปดูและคาดว่าทั้งคู่ทะเลาะกันด้วยเรื่องหึงหวง ฝ่ายชายคิดว่าภรรยาจะไปมีคนใหม่ โดยนายธีรภัทร์ ใช้อาวุธมีดปลอกผลไม้แทงภรรยา ก่อนเกิดการยื้อแย่งอาวุธมีดกัน และ น.ส.ไพจิตรี ถูกมีดบาดที่มือเป็นแผลลึกได้รับบาดเจ็บ นายธีรภัทร์ ได้พยายามฉุดตัวภรรยาขึ้นรถฝั่งคนขับ แต่ไม่สำเร็จ จึงอุ้มตัวมาที่ฝั่งโดยสารข้างคนขับ หลังจากที่ ภรรยาได้ขึ้นไปบนห้องโดยสาร สามีได้ปิดประตูแล้วเดินมาฝั่งคนขับเพื่อจะขับรถออกจากปั๊ม แต่ภรรยาได้เปิดประตูลงจากรถ แล้ววิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊มและวิ่งเข้าป่าอ้อยใกล้กับปั๊มน้ำมัน จังหวะเดียวกันพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้เรียกขึ้นรถและนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำพอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงจากรถแต่นายธีรภัทร์ ไม่ยอมลงและจะพยายามจะชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขับหลบหนีมุ่งหน้าอุดรธานีตามถนนมิตรภาพ

จากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยกับว่า เบื้องต้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานปั๊มน้ำมันดังกล่าวว่ามีสามีภรรยาทะเลาะกันในปั๊ม โดยทั้งคู่มาด้วยกันด้วยรถบรรทุกกากน้ำตาล และมีการยื้อแย่งมีดกันจนฝ่ายหญิงถูกมีดบาดเข้าที่มือ มีพลเมืองดีพาส่งโรงพยาบาลน้ำพอง ส่วนฝ่ายสามีหลังเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกน้ำมันหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี และไปจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งใช้เวลาสกัดจับนานกว่า 2 ชั่วโมงเอาไว้ได้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง โดยเบื้องต้นนั้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทะเลาะกัน โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันจะขับรถบรรทุกน้ำมันไปส่งที่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี แต่เกิดมีปากเสียงกันกลางทางและเข้ามาที่ปั๊มน้ำมันก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามควบคุมตัวนายธีรภัทร์ ให้การว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากได้นัดหมายกับภรรยาให้นั่งรถตู้จากกาฬสินธุ์มาลงที่หน้าโรงพยาบาลน้ำพอง ริมถนนมิตรภาพ แล้วขึ้นรถกับตนเองมาที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ เนื่องจากตนเองจะขับรถวิ่งไปรับโมลาสที่โรงงานน้ำตาลบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ขณะที่นั่งรถมาด้วยการได้มีปากเสียงกันเรื่องผู้ชาย เนื่องจากทราบว่าภรรยาติดต่อกับผู้ชายอีกคน แต่พยายามปิดบังไว้ ด้วยความโมโหจึงคว้ามีดปอกผลไม้บังคับหลังจากที่ภรรยาได้ลงรถในปั๊มน้ำมัน เพื่อจะให้ขึ้นไปปรับความเข้าใจกันภายในรถ แต่ภรรยาได้หลบหนีลงมาก่อน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สถานีตำรวจ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย โดยมีอาวุธมีด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนายธีรภัทร์ มูลทิพย์ เคยต้องโทษในคดีขับรถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2555 และถูกปล่อยตัวในวันที 27 ธ.ค. 2555 ก่อนที่จะมาก่อเหตุอีกครั้ง