ขอนแก่น(ชมคลิป)เกือบเข้าสอบโอเน็ตไม่ทัน

ปู่นั่งเป็นเพื่อนหลานไปสอบโอเน็ตกลับรถหักหลบรถริมทางถูกกระบะทางตรงพุ่งชนสนั่นโชคดีไม่มีใครเสียชีวิต บาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีส่งสาวน้อยเข้าสอบทันเวลา

เมื่อเวลา 8.08 น. วันที่ 29 มี.ค. 2564 นายคัคเนศ คงเจริญสุข กรรมการมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง และผู้จัดการ บจก.นิพนธ์ โฮม โปรดักส์ แจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถเก๋ง บริเวณจุดกลับรถหน้า บจก.นิพนธ์ โฮม โปรดักส์ ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาเข้าอุดรธานี ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ประสานไปยัง รพ.น้ำพอง และมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง ส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.น้ำพองโดยปลอดภัย พร้อมกับเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดวินาทีที่เกิดอุบัติเหตุ จากกล้องวงจรปิดของ บจก.นิพนธ์ โฮม โปรดักส์

พบว่าก่อนเกิดเหตุรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาวทะเบียน กอ 8059 อุดรธานี ขับรถมาจากฝั่งอุดรธานีเพื่อที่จะกลับรถหน้าจุดกลับรถบจก.นิพนธ์ โฮม โปรดักส์ โดยจุดเกิดเหตุอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด เวลาต่อมาเห็นกระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นไฮเลนเดอร์ สีขาว ทะเบียน ขค 2324 ระยอง พุ่งชนตัวรถคันดังกล่าวจนเหินลอยข้ามเกาะกลางถนนไปฝั่งตรงข้าม กระแทกกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างบนเกาะกลางถนนจนเสางอ ตกลงสู่พื้นสภาพพังยับเยิน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ารถเก๋งโตโยต้ามาด้วยกัน 2 คน โดยมีนายพาณุพันธ์ แซ่ภู่ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลข 87 หมู่ 7 บ้านหนองสองห้อง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น โดยมีนางสาวชินานาง แซ่ภู่ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ เดียวกัน เป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเขาสวนกวางเป็นคนขับ ขณะที่กลับรถมาได้สองช่องการจราจรมีรถบรรทุกพ่วงอยู่ด้านหน้าแต่กลัวไม่พ้นจึงเบี่ยงขวาเข้าเลนกลางทำให้รถกระบะ อีซูซุ ที่มีนางสาวศุธสีนี ศิริสำราญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 457/76 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ขับมาไม่ทันระวังชนเข้าประตูฝั่งคนขับทำให้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกางถนน โดยมีสภาพบาดเจ็บศีรษะแตก ตามใบหน้าและนิ้วเท้ามาผีเนื่องจากถูกสะเก็ดแก้วบาด

จากการสอบถามนายพาณุพันธ์ เล่าว่าจนได้มาส่งหลานสาวเพื่อมาเข้าสอบโอเน็ตเป็นวันสุดท้ายของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยมีสนามสอบที่โรงเรียนน้ำพองพัฒนศึกษารัชมังคลาภิเษก โดยจะต้องยูเทิร์นตรงจุดกลับรถเพื่อที่จะเข้าชิดช่องจราจรช่องในสุดก่อนที่จะเข้าเลนส์ทางเบี่ยงไปยังโรงเรียน ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงดังสนั่น ทำให้ตนเองตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ส่วนหลาวสาวพลเมืองดีได้พาตัวไปส่งที่โรงเรียนเพื่อทำการสอบโอเน็ตให้ทันเวลา

ทางด้านนางสาวศุธสีนา เล่าว่าตนได้ขับรถมาจากตัวจังหวัดขอนแก่นเพื่อที่จะไปทำงานร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในตัวเมืองอุดร เมื่อถึงที่เกิดเหตุเห็นรถคันดังกล่าวกลับรถแล้วหักกลับมาไม่เข้าไปยังช่องการจราจรด้านในทำให้รถของตนชนอย่างจังแรงเหวี่ยงทำให้รถกระเด็นข้ามไปยังอีกฝากของถนน โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และรถก็ได้ทำประกันประเภท 1 ไว้ด้วย

จากนั้น พ.ต.ท.ประยุทธ์ คำบอนพิทักษ์ สารวัตรเวรพนักงานสอบสวนตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุก่อนที่จะนำรถทั้งสองคันออกจากผิวการจราจรเพื่อให้การจราจรคล่องตัว พร้อมกับจะทารสอบปากคำทั้งคู่เพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป