(ชมคลิป)ตำรวจร้อยเอ็ดไล่ล่าแก๊งขนยาบ้าถูกยิงสวนบาดเจ็บ 1 ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญดับ 3 ศพ ค้นเจอยาบ้าในรถอื้อ

เมื่อเวลา 9:20 น วันที่ 26 มีนาคม 2554 ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ติดตามไล่ล่า และสกัดรถ Isuzu d-max สีขาว ซึ่งเป็นรถต้องสงสัย หลังได้รับ รายงานว่า ว่าเป็นรถขนยาเสพติดออกจาก จังหวัดอำนาจเจริญ ผ่านจังหวัดยโสธร หน้าผ่านอำเภอพนมไพร และมุ่งหน้า ไปยัง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดให้ตรวจค้น จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ ให้ช่วยสกัดจับ พันตำรวจเอก ณภัทรพงศ์ สมใจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ พันตำรวจโท วัชรินทร์ สัตยาคุณ รองผู้กำกับสืบสวน นำกำลังชุดสืบสวนออกสกัด และขอความร่วมมือรถบรรทุกสิบล้อที่อยูาใกล้ช่วยจอดขวางทางไว้ รถคนร้ายวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ใกล้สะพานลำห้วยหินลาด ถนนสายยโสธร – สุวรรณภูมิ ช่วงกม 220 -221 บ้าน ด่านน้อยหมู่ 4 ตำบลเมืองทุ่ง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างขยายผิวถนน 4 ช่องจราจร รถผู้ต้องสงสัย ได้พยายามหักหลบหนีและชนเข้ากับรถบรรทุกที่จอดขวางอย่างแรงจนเสียหลักตกถนน จากนั้น ดาบตำรวจสมศักดิ์ ทานะเวช ผบ. หมู่งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิซึ่ง อยู่ใกล้ได้วิ่งเข้ามา เพื่อทำการจับกุม ทันใดนั้นคนร้ายก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากรถหลายนัดทำให้กระสุนปืนเข้าที่เข้าที่หน้าผากกระสุนฝังใน 1 นัดลำตัว 2 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ร้อยเอ็ด ระหว่างนั้นคนร้ายได้ ยิ่งต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกฝ่ายที่ตามมาสมทบ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและพยายามตะเกียกตะกายเปิดประตูวิ่งหนีลงกลางทุ่งนาพร้อม ยิงสกัดเป็นระยะระยะเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและได้ ทำการวิสามัญห่างจากจุดที่เกิดเหตุ 1 ราย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร 2 ราย รายแรกไม่ทราบชื่ออายุ และห่างกันไปอีกประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญนายกิตติวัฒน์ แก้วทองดี อายุ 19 ปีชาว อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี รายล่าสุดได้วิ่งหลบหนีห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และพยายามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จึงถูกวิสามัญเสียชีวิต เป็นรายที่ 3 ทั้งหมดเป็นชายล้วน

หลังได้รับรายงาน พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พลตำรวจตรี ณัฐนนท์ ประชุมผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พลตำรวจตรี ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พันตำรวจเอกวีรวัฒน์ สระบัว พันตำรวจเอกศิรสัณก์ เยื้อนสงวนชัย รองผู้บังคับการ พันตำรวจเอก สมพาน มุทาพร ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อัยการ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

จากการตรวจสอบภายในรถของคนร้ายพบยาบ้าบรรจุกระสอบจำนวน 4 กระสอบ ยาบ้า9 แสนเม็ด กับยาที่เป็นผงอีก1 กก.นอกจากนี้ยังพบยาบ้า พร้อมผงไอซ์และอุปกรณ์เสพ วางอยู่ที่เบาะหลัง ซึ่งคาดว่า แก๊งคนร้ายจะเสพระหว่างทางทำให้เกิดความคึกคะนอง นอกจากนี้ภายในรถ ยังพบ ปลอกกระสุน ไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 4 ปลอก และรอยเลือดเปรอะเปื้อนอยู่ตามเบาะ และประตูรถ รวมทั้ง ร่องรอยกระสุนที่กระบะหลังอีกหลายจุด

พลตำรวจโท ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และสถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ ที่ได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ได้ติดตามคดีและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบมาตลอด ซึ่งกลุ่มนี้ทราบว่ามาจากอุบลราชธานี แล้วเกิดการปะทะกัน อย่างที่เราทราบ ทำให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่าอาการปลอดภัยแล้วและคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตทั้ง 3 ศพเนื่องจากต่อสู้กับเจ้าหน้าที่วันนี้มาดูที่เกิดเหตุได้กำชับการปฏิบัติและ ทำการขยายผลกลุ่มนี้รวมถึงการติดตามยึดทรัพย์ ขบวนการส่วนของการที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุกระสอบจำนวน 4 กระสอบ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งว่ามีจำนวนเท่าไหร่ อีกทั้งภายในรถยังมีอุปกรณ์เสพยาบ้าและมีผลึกไอซ์รวมทั้งยาบ้าบรรจุในถุงและจากการสังเกตพบว่ามีการยิงปืนออกจากตัวรถผ่านกระจกหลังซึ่งเรากำลังดูว่าจะเชื่อมโยงกับ แก๊งที่ก่อเหตุยิงตำรวจทางหลวงที่จังหวัดอุดรหรือไม่เพราะลักษณะคล้ายกันซึ่งผู้เสียชีวิตทุกคนมีปืนติดตัวพร้อมสู้ตาย ส่วนทะเบียนรถ ที่เราพบทั้งติดอยู่ในตัวรถและอยู่ภายในรถนั้นทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก็จะได้นำไปพิสูจน์อีกครั้งว่าเป็นทะเบียนจริงหรือทะเบียนปลอม และสืบสวนหาผู้ครอบครองหรือเจ้าของรถคันดังกล่าวต่อไป