ขอนแก่น(ชมคลิป)รองพ่อเมืองหมอแคนเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้บาดเจ็บ ประกันจ่ายน้องมีนาห้าแสน

รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ อุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ โดยบริษัทประกันเตรียมจ่ายเงินเยียวยาครอบครัวน้องมีนา ที่เสียชีวิต แสนบาท พร้อมกำชับตำรวจเร่งสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัด หลังตรวจสอบคลิปเหตุการณ์รถยนต์เสียหลักเองและคนขับหลบหนีหลังเกิดเหตุ

    นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอน้ำพอง พร้อม พมจ.ขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ ที่โรงพยาบาลน้ำพอง ที่พักรักษาตัวอยู่ จำนวน 2 ราย โดยทีมแพทย์ได้ตรวจรักษาอย่างละเอียดแล้ว พบว่ามีแผลตามร่างกายเล็กน้อยเท่านั้น แพทย์จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ในช่วงเย็นวันนี้ ยังคงเหลือเพียงนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่นอีก 6 ราย จากนั้นได้เดินทางไปให้กำลังใจครอบครัวเด็กหญิงกัญญาลักษณ์ ไวยพัฒน์ หรือน้องมีนา อายุ 6 ขวบ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยได้เรียกตัวแทนบริษัทประกันภัยรถยนต์ไปให้รายละเอียดการจ่ายสินไหมทดแทน ซึ่งทางบริษัทประกัน เตรียมจ่ายเงินจำนวน 5 แสนบาท สำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิต ในวันที่ 15 มีนาคม 2563 ซึ่งตรงกับวันประกอบพิธีฌาปนกิจศพน้องมีนา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดอุบัติเหตุทราบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้สั่งการให้ลงมาตรวจสอบพร้อมทั้งให้กำลังใจ เยียวยาครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะเดียวกันให้ตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียด เนื่องจากช่วงขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนมิตรภาพ ได้บันทึกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า รถโดยสารรับส่งนักเรียนคันดังกล่าว ได้วิ่งมาตามถนนปกติ ก่อนรถจะเสียหลักวิ่งลงไปในร่องกลางถนนก่อนจะข้ามไปถนนอีกฝั่งทำให้รถพลิกคว่ำหลายตลบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่หลังเกิดเหตุปรากฏว่า คนขับรถ คือ นายสถิต คมขำ ได้หลบหนีไป ก่อนจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ในช่วงเช้าวันนี้ จึงกำชับให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบปากคำคนขับและตรวจหาสารเสพติดและปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายอย่างละเอียด พร้อมให้สหวิชาชีพทีมสอบสวนอุบัติเหตุจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุควบคู่กันไปด้วย พร้อมทั้งได้กำชับให้ขนส่งจังหวัดคุมเข้มรถโดยสารรับส่งนักเรียนทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีก