มุกดาหาร(ชมคลิป)วิจารณ์สนั่น ลุงพลป้าแต๋นเดินแบบงานกาชาดมุกดาหาร


วิจารณ์สนั่น งานกาชาดประจำจังหวัดมุกดาหาร เมื่อ ลุงพล-ป้าแต๋นมาเดินแบบ ในงานกาชาดและของดีจังหวัดมุกดาหาร ทำให้กลายเป็นดรามาร้อน ชาวเน็ตวิจารณ์เหมาะสมหรือไม่ นำบุคคลที่โด่งดังจากการเสียชีวิตของน้องหลาน ร่วมงานรื่นเริง

ผู้สื่อข่าวรายงาน กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตวิจารณ์เมื่อลุงพลพร้อมครอบครัวและผู้ใหญ่บ้านรวมไปถึงยูทูบเบอร์แห่งบ้านกกกอก ต.กกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ได้มาร่วมงานเดินแบบซึ่งงานดังกล่าว ซึ่งเป็นงานกาชาดและของดีจังหวัดมุกดาหาร และเป็นการเดินแบบที่ต้องมีการบริจาคเงินคนละ1,000 บาทเพื่อการกุศล ใครที่จะเดินแบบต้องจ่ายเงินค่าสมัครเพื่อเป็นการลงทะเบียนบริจาคช่วยกาชาด โดยในงานนี้มีแขกกิตติมศักดิ์ และหน่วยงานในอำเภอต่างๆพร้อมทั่งภาคเอกชนห้างร้าน แต่ละอำเภอก็จะมีกองเชียร์ให้กำลังใจก็จะมีการซื้อ ดอกกุหลาบให้กับคนที่เดินแบบ ดอกไม้ที่ขายก็ตกดอกละ20บาท พอซื้อแล้วก็จะนำมามอบให้คนที่จะเชียร์
โดยลุงพลพร้อมครอบครัวและกลุ่มยูทูบเบอร์ซึ่งมีผู้ใหญ่บ้านกกกอก หมู่ 2 พร้อมภรรยามาในนามของทีมที่ชื่อว่า ทีมลุงพลรวมแล้วประมาณ 20 คน โดยชุดที่ใส่นั้นในชุดของผ้าย้อมครามตัดแบบทันสมัย ซึ่งใช้เวลาในการเดินประมาณ 20 นาที โดยทางอำเภอต่างๆจะมีคู่ที่เป็นไฮไลท์ เช่น มีดารามาร่วมเดินในนานอำเภอนั้น ซึ่งทางอำเภอดงหลวงได้ส่งลุงพลและป้าแต๋นเป็นไฮไลท์ในครั้งนี้
เบื้องต้นจากการดูการวิจารณ์ได้แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ระบุว่าไม่เหมาะสมเพราะลุงพลมีข้อที่ถูกกล่าวหามากมายส่วนฝ่ายที่เห็นด้วยก็บอกว่าดีแล้วจะได้มีคนรู้จักจังหวัดมากขึ้นฝ่านลุงพลป้าแต๋น
ผู้สื่อข่าวได้พยามประสานไปยังผู้จัดงานกรณีที่เชิญลุงพลมาร่วมงานกุศลฯ ในครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่มีหน่วยงานในจังหวัดมุกดาหารออกมาให้คำตอบในเรื่องนี้


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร