ขอนแก่น (ชมคลิป) ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่ลายสักทิ้งศพหน้าบ้าน

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 ก.พ.64 ร.ต.อ.ภูมินทร์ เอี่ยมอ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณถนนภายในซอยหน้าบ้านเลขที่ 481/1 หมู่ 3 บ้านมาลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน อัศวิน จราจร หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะและแพทย์เวรจาก รพ.ชุมแพ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนภายในซอยทางเข้าหน้าบ้านของผู้ตาย พบศพนายบุญทัน ลีเวียง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 481/1 หมู่ 3 บ้านมาลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น สวมกางเกงขายาวลายพรางทหาร เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตมีเลือดไหลนองบริเวณพื้น ใกล้ศพพบไพ่ตกเกลื่อนกระจาย 1 สำรับ ห่างกันเล็กพบท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นตรวจสอบเพื่อเป็นหลักฐาน แพทย์เวรตรวจสอบศพ เบื้องต้น พบบาดแผลถูกของมีคมบริเวณกลางศีรษะ 1 แผลและที่บริเวณด้านหลังกกหูขาว 1 แผล มีรอยสักเต็มหลังและขา คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ด้านนายสำอาง มูลคำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.3 บ้านมาลา ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้พบศพเป็นแรก เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นลูกบ้านของตนเดิมมีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้ง ไก่ย่างตามตลาดนัด แต่ระยะหลังติดสุราหนักไม่ยอมไปทำงาน โดยช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น.ตนและคณะกรรมการหมู่บ้านได้ออกมาซ่อมท่อประปาบริเวณใกล้เคียง พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนนหน้าบ้านของเขา จึงไม่สนใจคิดว่าเมานอนหลับ เดี๋ยวก็คงตื่นเดินเข้าบ้าน ซึ่งเป็นปกติ จนกระทั่งช่วงเย็น เลิกงาน เดินผ่านมาพบผู้ตายนอนยังอยู่ที่เดิม จึงเดินเข้าไปดูพบว่า ผู้ตายถูกทำร้ายเสียชีวิต ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้ประสาน ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป