ขอนแก่น(ชมคลิป)พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 รายเป็นชาวมหาสารคาม หลังเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน

จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก ราย โดยเป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม มาตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนก่อนจะพบเชื้อ

           วันที่ 31 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แล้ว 1 คน เป็นผู้ป่วยอายุ 57 ปี เป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม หลังจากที่ได้เดินทาง มาขอตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งของจังหวัดขอนแก่น จนกระทั่งผลการตรวจออกมาพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้ว อาการล่าสุดปอดด้านขวาพบมีการติดเชื้อ โดยแพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังจากนั้นได้มีการให้ยารักษาจนทำให้ไข้ลดลง ตอนเช้าแพทย์สามารถให้อาหารทางสายยางผู้ป่วยยังมีภาวะแทรกซ้อน โดยแพทย์ได้ให้ยาต้านไวรัส 2 ชนิด ผลการตอบสนองดีขึ้นและอาการทรงตัว

         ในส่วนบุคลากรทางการแพทย์โรงพบาลเอกชน จำนวน 14 คน ได้มีการแบ่งกลุ่มเสี่ยงต่ำจำนวน 6 ราย และเสี่ยงสูง 8 ราย โดยกลุ่มเสี่ยงต่ำได้มีการตรวจแล้วผลออกมาเป็นลบ หรือไม่พบเชื้อ ส่วนกลุ่มเสี่ยงสูง อยู่ในระหว่างกระบวนการกักตัวสังเหตุอาการ

               ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 รายที่ 5 และ รายที่ 7 ของจังหวัดมหาสารคาม ที่เดินทางมา ในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ และเกี่ยวข้องกับประชาชนในเขตอำเภอพลนั้น โดยทีมสอบสวนโรคได้มีการลงพื้นที่แล้ว พบว่ามีผู้เข้าไปใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวน 18 ราย แยกเป็นอำเภอบ้านไผ่ 6 ราย, ชุมแพ 6 ราย, พล 5 ราย, และอำเภอเมือง 1 ราย ซึ่งผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อหรือผลเป็นลบ ขอให้ประชาชนอย่าแตกตื่นกับการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพราะเป็นการเดินทางมาตรวจเอง และเมื่อผลจากห้องปฎิบัติการออกมา จึงทำให้ต้องนับเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดขอนแก่น

               ส่วนมาตรการป้องกันและรับมือ ขอให้ประชาชนได้สวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ กินร้อนช้อนกลาง เว้นระยะห่างทางสังคม งดการจัดงานรวมกันเป็นจำนวนมาก หรือมีเรื่องสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่สายด่วนโควิด-19 จังหวัดขอนแก่น หมายเลขโทรศัพท์ 097-9596765 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

Related posts