มุกดาหาร(ชมคลิป)อำเภอดงหลวง ลงจัดระเบียบยูทูบเบอร์หลังชาวบ้านร้องเรียน


มุกดาหาร – อำเภอดงหลวง ลงพื้นที่จัดระเบียบยูทูบเบอร์ หลังมีชาวบ้านร้องเรียนถูกคุกคาม ด่าทอ ทำให้เสื่อมเสีย ตลอดจนพระอาจารย์สมบติ ก็โดนด้วย
นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่บ้านกกกอกหมู่ 2 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อจัดระเบียบยูทูบเบอร์ หลังมีชาวบ้านร้องเรียนถูกยูทูบเบอร์คุกคาม ด่าทอ ทำให้เสื่อมเสีย ตลอดจนพระอาจารย์สมบติ ประธานที่พักสงฆ์ภูหลวง ก็โดนด้วย
นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง กล่าวว่า บ้านที่จัดเป็นหลัง ๆ ห้อง ๆ แบบนี้และให้คนเช่าเป็นรายวัน มันก็จะเข้าข้อกฎหมายใน พ.ร.บ.โรงแรม ตอนนี้ทำแล้วแต่ยังไม่เปิดบริการ ถ้าเป็นโรงแรมมันก็จะมีความมั่นคงแข็งแรง หลายอย่างจะมีกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง เข้าใจว่าเป็นเรื่องรายได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้ถูกต้องตามระเบียบกฎหมาย อยากให้ไปคุยกันควรทำอย่างไรให้ถูกต้อง วันนี้มาเยี่ยมมาดูให้เห็นสถานที่ จะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบคือ ท่านนายอำเภอ และท่านผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ให้รับทราบข้อมูล
ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง กล่าวต่ออีกว่า ส่วนยูทูบเบอร์ ในวันนี้สอบปากคำตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีชาวบ้านไปร้องเรียที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ นายอำเภอก็ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง วันนี้ลงพื้นที่มาสอบปากคำพี่น้องกลุ่มผู้ร้องเรียน ตลอดจนพี่น้องที่เป็นประชาชนทั่วไป ส่วนที่ไม่ได้ร้องเรียนก็จะสอบปากคำกรรมการหมู่บ้าน มาประกอบเป็น 3 ส่วน และในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. เชิญพี่น้องยูทูบเบอร์มาให้ปากคำข้อเท็จจริงตามประเด็นเป็นอย่างไร เราจะพิจารณราแก้ไขเพื่ออยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุขอย่างไร เบื้องต้นขอประสานไว้ก่อนว่า น่าจะประมาณวันจันทร์ เวลาประมาณ 10.00 น. ที่วัดกกตูม ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้ไปเยอะ ๆ โดยมีคณะกรรมการ ทั้งตำรวจ และฝ่ายปกครอง จะมาสอบหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร และได้ไปคุยกับพระอาจารย์สมบัติ เรียบร้อยร้อย สุดท้ายก็จะเชิญลุงพลไปสอบเพิ่มอีกนิดหนึ่ง ประกอบในฐานะครักใคร่เยอะ FC เยอะก็ไม่มีอะไรก็จะฝากหนังสือเชิญผ่านผู้ใหญ่บ้านมา ไม่ทราบว่าอยูทูบเบอร์ใครบ้าง ให้ทางยูทูบเบอร์ส่งตัวแทนมาเพื่อไปพูดคุยในวันจันทร์ด้วย


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร