ขอนแก่น-บุกโกดังร้าง จับตู้สล๊อต400 ตู้ เชื่อบ่อนการพนันชลบุรี

 

บุกโกดังร้าง จับตู้สล๊อต400 ตู้ เชื่อบ่อนการพนันชลบุรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

บุกโกดังในพื้นที่ขอนแก่นตรวจจับตู้สล๊อต 400 ตู้ หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบขนย้ายตู้สล๊อตมาพักไว้ ผช.ผบตร.ระบุ ขอนแก่นไม่ใช่พื้นที่ปลายทางแต่เป็นการพักเพื่อนขนย้ายไปยังพื้นที่อื่น เชื่อมโยงบ่อนการพนันภาคตะวันออก จ. ชลบุรี

19 ม.ค.64 พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ยรรยง  เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.พุฒิพงศ์      มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน4 สนธิกำลังบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำหมายค้นของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่  ค.16/2564 ลงวันที่ 18 ม.ค.64 เข้าทำการตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ ภายในบ้านโนนสวรรค์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้เชิญตัวผู้ให้เช่าโกดังมา สืบทราบว่าพบว่าผู้เช่าได้เช่าพื้นที่โกดังตั้งแต่เดือย พฤศจิกายน 2563 จ่ายค่าเช่าไป1 เดือน เดือนละ5หมื่นบาท ซึ่งผู้ให้เช่าไม่ทราบมาก่อนว่า ผู้เช่าพื้นที่เช่าไปทำอะไร และเปลี่ยนกุญแจหน้าประตู เจ้าหน้าที่จึงตัดแม่กุญแจเพื่อเข้าไปด้านในโกดัง ตรวจพบตู้จักรกลไฟฟ้า (ตู้สล๊อต) จำนวนประมาณ 418 เครื่อง ดำเนินการตรวจยึดเพื่อตรวจสอบขยายผล แล้วเชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อขยายผลไปสู่การจับกุมตัวการใหญ่ต่อไป

พล.ต.ต.ยิ่งยศ แรกจำนงค์ รอง ผบช.ภ.2 โฆษกสำนักงานตำรวจแก่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจโกดัง พบว่ามีตู้สล๊อตกว่า 400 ตู้ คลุมด้วยผ้าใบ เจ้าหน้าที่ได้มีการสุ่มตรวจตู้ พบว่ามีแผงวงจรไฟฟ้าครบพร้อมเสียบปลั๊กเล่นได้ทันที ซึ่งเชื่อว่าการตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ เชื่อมโยงกับการลักลอบเล่นการพนันในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวน และดำเนินการจับกุมดำเนินคดีต่อผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป และเชื่อว่า จ.ขอนแก่นไม่ใช่พื้นที่ปลายทาง แต่เป็นการนำมาพักเพื่อขนย้ายถ่ายโอนไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าเชื่อมโยงบ่อนการพนันภาคตะวันออก จ.ชลบุรี

สำหรับการบุกโกดัง ดังกล่าวในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 ได้มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสผ่านแอพพลิเคชั่น Line official  “Gambling Report” ว่ามีการลักลอบเคลื่อนย้ายตู้จักรกลไฟฟ้า (ตู้สล๊อต) ในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 ดังนั้น พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้มีการบูรณาการจับกุมผู้ลักลอบเคลื่อนย้ายตู้จักรกลไฟฟ้า (ตู้สล๊อต) จนสามารถดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมตู้จักรกลไฟฟ้า (ตู้สล็อต) ของกลาง จำนวน 178 เครื่อง ในฐานความผิด “ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดซึ่งยังมิได้ผ่านพิธีศุลกากรอย่างถูกต้อง อันเป็นความผิดตาม พรบ.ศุลกากร พ.ศ.2560 และประกาศ คณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 83/2557 ลงวันที่ 10 ก.ค.2557 เรื่อง การดำเนินการเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมที่สามารถใช้หรือนำมาประกอบเพื่อใช้เล่นการพนัน” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว จากนั้นก็ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีอีกครั้ง ประกอบกับการสืบสวนขยายผล จนสืบทราบว่า การลักลอบขนส่งในครั้งนี้ มีรถยนต์บรรทุกอีกจำนวน 5 คัน ร่วมขนตู้จักรกลไฟฟ้า (ตู้สล๊อต) ออกจากพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 แล้วลักลอบขนย้ายของสิ่งผิดกฎหมายหลบหนีเข้ามายังเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายไว้ที่โกดังไม่ทราบเลขที่ บ.โนนสวรรค์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กระทั่งเข้าตรวจสอบครั้งนี้