หนองบัวลำภู(ชมคลิป)หนุ่มชัยภูมิ เมียทิ้งตัดสินใจพาลูกน้อยสองคนนั่งจักรยานรอนแรม พ่อเป็นคนจูง เดินทางจากอุดรธานี จะกลับบ้านเก่า

หนุ่มชัยภูมิ(ลูกเจ้าพ่อพญาแล) เมียทิ้งตัดสินใจพาลูกน้อยสองคนนั่งจักรยานรอนแรม
พ่อเป็นคนจูง เดินทางจากอุดรธานี จะกลับบ้านเก่า เจอแม่ครูใจดี เจ้าของรีสอร์ท เห็นแล้วน้ำตาไหลยื่นมือเข้าช่วยเหลือ
วันนี้(13 มค.64)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องจากเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 17.00 น. จากที่มีการแชร์กันในสื่อโซเซี่ยลต่าง ๆ ของผู้ที่ให้การช่วยเหลือ พ่อกับลูกน้อยสองคน ที่พ่อเป็นคนจูงรถจักรยาน ส่วนลูกน้อยอีกสองคนนั่งพร้อมด้วยสัมภาระของใช้ใส่ถุงปุ๋ยขนาดใหญ่เต็มรถจนขี่ไม่ได้ ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เดินทางจากจังหวัดอุดรธานี จะไปจังหวัดชัยภูมิ และถึง อำเภอศรีบุญเรือง พนักงานร้านเสรี เลยรวบรวมเงิน จำนวน 200 บาท แมส 4 ชิ้น น้ำ 1 แพ็ค เสื้อกันหนาว 3 ตัว มาม่า 2 กล่อง มอบให้ และฝากบอกหากใครพบเจอข้างทางช่วยเหลือได้ ต่อมาทราบว่า ได้มีผู้ให้การอุปการะช่วยเหลือ นำ พ่อและลูกน้อย 2 คน ไปทำงานด้วย อยู่ที่ บริเวณด้านหลังวัดป่าศิลาวาส บ้านดินทรายอ่อนเหนือ ต.หัวนา จ.หนองบัวลำภู
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว พบว่า พ่อกับลูกน้อย 2 คน ได้อยู่ร่วมกับผู้ที่รับไปหางานทำให้ โดย พ่อ ได้ช่วยทำงานเชื่อมโครงเหล็กทำช้าง ส่วนลูกน้อยอีก 2 คน ได้เล่นอยู่ด้วยกันกับลูกผู้ที่รับไปทำงาน ทราบชื่อต่อมาว่า นายสมภาร ชัยพรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 6 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี ส่วนลูก 2 คน เป็นหญิง คือ น้องไอซ์ อายุ 3 ขวบ น้องอ๋อม อายุ 5 ขวบ
สอบถามทราบว่า ผู้ที่ให้การช่วยเหลือนำพ่อลูกและเด็กน้อย 2 คน มานั้น คือ นางพรจิตร ชนะพันธุ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 2 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นข้าราชการครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ โรงเรียนกุดสะเทียนใหม่ศรีทอง ต.กุดสะเทียน อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู สังกัด สพป.หนองบัวลำภู เขต 1 และเป็นเจ้าของน้ำฝนรีสอร์ท โดย นางพรจิตร ชนะพันธุ์ เล่าว่า เห็นข่าวเรื่องนี้มีการแชร์กันในเพจเฟสบุคส์ เมื่อวานนี้ คิดว่าอยากจะช่วยอยู่ เพราะเห็นมีลูกน้อย 2 คน
วันนี้มาที่โรงเรียน ก็เลยกลับออกไปที่ตลาดเพื่อที่จะไปซื้อปลามาปล่อย เพื่อทำบุญวันเกิด ก็เลยไปเจอเขาพอดีจำเด็กน้อย 2 คนได้แล้วเห็นจักรยานที่เขาแชร์กัน ขับรถเลยไปแล้วก็เลยกลับมาใหม่ พร้อมสอบถามแล้วเอาเงินให้ สอบถามว่าอยู่ไหนจะไปไหนอย่างไร เขาก็บอกว่าจะไปจังหวัดชัยภูมิ แล้วก็จะไปเอาผ้าห่มมาให้เขากับลูก เขาก็เลยขอบคุณครับ ผมไม่เอาผ้าห่ม รถจักรยานผมเอาไปไม่ไหว เลยถามว่า อยากกลับบ้านไหม เขาก็เลยบอกว่า เขายังไม่อยากกลับบ้าน ยังอยากเดินทางไปเรื่อยๆ กับลูก เผื่อมีคนใจบุญจ้างให้ทำงาน
ถ้ากลับบ้านถึงบ้านแล้ว เขาว่าก็ยังไม่มีงานทำ ไม่มีเงินให้ลูก จึงถามว่า ทำงานอะไรได้บ้าง เขาบอกว่า ทำงานก่อสร้าง เชื่อมเหล็กได้ งานปูนได้ ก็เลยบอกว่าแม่จะพาไปทำงาน รับเขากับลูกขึ้นรถ เห็นเขาแล้วก็ร้องไห้สงสารเด็ก 2 คน เพราะวันนี้อากาศหนาวเย็นมาก ก็เลยพามาทำงานกับน้องสาวและแฟนน้องสาวที่พิการมาทำงานปั้นรูปช้างอยู่ที่วัดป่าศิลาวาส บ้านดินทรายอ่อนเหนือ ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ต้องการคนงานช่วยเชื่อมเหล็กให้ เขาต้องการที่จะมีรายได้เล็กๆน้อยๆ แล้วพอดีมีที่พัก คิดว่าจะให้เขากับลูกไปพักบ้านหลังที่ว่าง ไม่มีใครอยู่ในรีสอร์ท ส่วนลูกเขาตัวเล็กอยู่ก็คิดว่าจะเอาไปโรงเรียนด้วย สักพักก่อน ถ้าเขาอยู่ได้ก็ให้เขาอยู่ หรือเขาจะไปที่ใหม่ก็ตามใจ นางพรจิตร ชนะพันธุ์ ครูใจดีที่ช่วยเหลือเขากล่าว
ทางด้าน น.ส.กิ่งกานต์ สิงห์น้อย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 4 ต.กุดสะเทียน อ.ศรีบุญเรือง น้องสางของ นางพรจิตร ชนะพันธุ์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็รับเขามาช่วยงานวันแรกให้ค่าแรงวันละ 300 บาท เพราะพึ่งเริ่มทำงาน ส่วนที่ได้มีคนเห็นเรื่องราวชีวิตของเขาแล้วอยากช่วยเหลือในเพจเฟสบุ๊ค ตอนแรกจึงได้แจ้งเลขที่บัญชีตัวเองให้การช่วยเหลือ ก็มีน้องเป็นทหารจากจังหวัดชลบุรี ให้มา 300 บาท มีพี่อีกคนที่อยู่ กรุงเทพฯให้การช่วยเหลือมา 3,000 บาท เงินทุกบาทจะโอนให้เขา ตอนนี้ก็จะทำการปิดบัญชีช่วยเหลือของตัวเองแล้วก็ ให้เป็นบัญชีของเขาชื่อบัญชี นายสมภาร ชัยพรม ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลสาขาพิษณุโลก เลขที่บัญชี 043-8-21266-3
ทางด้าน นายสมภาร ชัยพรม เล่าว่า ชีวิตตัวเองเป็นคนอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ มีพี่สาวแม่เป็นคนเลี้ยง และได้มามีครอบครัวกับแฟน ชาวอำเภอลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ได้ประมาณ 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น้องอ๋อมและน้องไอซ์ ส่วนมากตัวเองจะไปทำงานตัดอ้อย ก่อสร้าง ภรรยาไม่ค่อยได้ทำงาน ส่วนมากก็จะเห็นเล่นเฟส เล่นไลน์ ตอนหลังก็เลยย้ายมาอยู่กับแม่ ที่ หลัก 18 ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี แล้วไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่ จังหวัดอุดรธานี
แต่เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาภรรยาเขาก็เลยหนีไปมีแฟนใหม่ทิ้งลูก 2 คนไว้ให้ อยู่กับตัวเองพอเมียไปก็ทำงานไม่ได้ต้องคอยเลี้ยงลูก จึงพามาอยู่กับแม่ที่ปลูกผัก ก็อยู่ไม่ได้แม่กินแต่เหล้าช่วยดูแลลูกไม่ได้ จึงได้ตัดสินใจพาลูก 2 คน นั่งจักรยาน ตัวเองเป็นคนจูง ออกจากบ้านมาโดยยังไม่รู้ว่าจะไปอย่างไร มีป้าให้เงินติดตัวมา 100 บาท ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะกลับไปจังหวัดชัยภูมิ ออกจากบ้านมาได้ ประมาณครึ่งเดือนแล้ว จะพักนอนรอนแรมตามศาลาริมทางบ้าง ส่วนอาหารคนเห็นสงสารก็ให้เงินพอได้ซื้อข้าวให้ลูกกิน
นายสมภารฯ ยังกล่าวอีกว่า ถ้าอยู่ได้ก็อยากอยู่กับแม่ครูที่ช่วย รู้สึกดีใจขอบคุณ บางทีชีวิตก็ท้อ แต่เมื่อมองเห็นลูก 2 คนแล้ว ก็กัดฟันสู้ ไม่มีเงินก็ต้องพาลูกออกมา ก็ไม่รู้จุดหมายปลายทางเหมือนกัน คิดไว้ว่าจะดูแลเขาสองคนให้ดีที่สุด
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังเสร็จงานตอนเย็น ทางด้าน นางพรจิตร ชนะพันธุ์ ครูใจดีและ น.ส.กิงกานต์ สิงห์น้อย ได้พา นายสมภาร ชัยพรม น้องอ๋อม น้องไอซ์ ไปพักนอนที่บ้านพัก ด้านหลัง ในรีสอร์ทของตัวเอง ซึ่งจะทำให้ได้พักผ่อน อบอุ่นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นเป็นอย่างมากในช่วงนี้

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู