นอภ.เมืองศรีสะเกษ เอาจริง! สั่งบุกทลายวงไฮโลกลางงานศพ ตั้งวงพนันเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่สนสถาการณ์โควิด


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 11 ม.ค. นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนัน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 กำลังระบาดในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ที่บ้านเลขที่ 486/77 ชุมชนโนนทรายทอง เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ หมู่ที่ 9 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงสั่งการให้ นายทวี ฮวบสกุล ปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนิพนธ์ ถาดทอง ปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอส. ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวกำลังมีการจัดงานพิธีศพ ภายในงานพบมีการตั้งวงเล่นพนันไฮโล และไพ่ จำนวนประมาณ 7-8 คน จึงแสดงตัวเข้าปิดล้อมจับกุม
แต่ปรากฎว่าเมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันไหวตัวทันแตกตื่นวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน คือ นายพิชิตชัย ทัศสุพันธ์ อายุ 30 ปี และนายจันตรีย์ ปัดถา อายุ 44 ปี ขณะนั่งร่วมอยู่ในวงไฮโล พร้อมด้วยของกลาง แปลนการพนันไฮโล จำนวน 1 แผ่น ธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 5 ใบ รวมเป็นเงินสด จำนวน 100 บาท ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก จานรองลูกเต๋า จำนวน 1 ใบ ฝาครอบลูกเต๋า จำนวน 1 ใบ ไผ่ 1 สำรับ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าอยู่ร่วมในวงเล่นการพนันดังกล่าวจริง
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่วหาว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ทั้งนี้ภายในเขตพื้นที่ ที่หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงประกาศกำหนด อันเป็นเหตุฝ่าฝืนข้อกำหนด ข้อ 2 ของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน